7 kinh nghiệm mua đất nền đầu tư hiệu quả và an toàn

Đất nền – sản phẩm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản bởi dễ mua, dễ bán, tính thanh khoản cao và lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những kinh nghiệm mua đất nền đầu tư an toàn để tránh gặp phải những rủi ro ngoài mong muốn. Dưới đây là những bí quyết của Ngabds.com giúp các nhà đầu tư hạn chế rủi ro và thu được lợi nhuận cao nhất khi đầu tư vào đất nền trong lĩnh vực bất động sản.

Đầu tư đất nền dự án ở nơi giao thông thuận lợi

7-kinh-nghiem-mua-dat-nen-dau-tu-hieu-qua-an-toan-1.jpg

Giao thông thuận lợi là yếu tố tiên quyết

Vị trí giao thông thuận lợi như không bị ngập nước, không kẹt xe, gần nhiều tuyến đường lớn là yếu tố then chốt quyết định tới sự phát triển của khu vực và tiềm năng tăng giá của bất động sản. Khi thu hút một lượng lớn dân cư đến sinh sống và làm việc thì sẽ xuất hiện của các công trình hạ tầng và tiện ích cộng đồng như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, chợ… Chính những yếu tố này giúp kinh tế của một khu dân cư ngày càng tăng trưởng, tác động tỷ lệ thuận đến thị trường bất động sản. Ưu tiên những nơi có các nút giao thông 2 – 3 tầng vì trong tương lai dân cư sẽ tăng trưởng không ngừng.

Kinh nghiệm mua đất nền đầu tư dự án trong khu dân cư

Một nơi đông dân hoặc đã có dân cư vừa phải thường lý tưởng hơn những nơi chưa có ai sinh sống. Bởi, tiềm năng của khu vực đó đã được nhiều người nhận ra và quyết định đầu tư. Lưu ý, bạn nên tìm hiểu các đối tượng sinh sống ở đây chủ yếu làm ngành nghề gì, mức sống ra sao, lối sống thế nào? Nếu có sự tương đồng nhất định, đây là tín hiệu tích cực.

Những nơi quá thưa thớt dân cư dù có giá đất nền siêu rẻ, bạn cũng nên cân nhắc lý do vì sao nơi đây vẫn chưa phát triển, bạn có chấp nhận hay khắc phục được những yếu tố đó không?

Đầu tư đất nền dự án hoàn thiện pháp lý

7-kinh-nghiem-mua-dat-nen-dau-tu-hieu-qua-an-toan-2.jpg

Cần đặc biệt chú ý đến vấn đề pháp lý để tránh rủi ro

Sau khi chọn được vị trí lý tưởng, bạn phải kiểm tra tính pháp lý của đất nền. Hiện nay, có một số doanh nghiệp địa ốc sẵn sàng tung nhiều thông tin sai sự thật, bất chấp pháp luật của Nhà nước để dụ dỗ khách hàng đầu tư.

Để bảo vệ nguồn vốn của bản thân, bạn nên tìm hiểu hồ sơ pháp lý của lô đất đó để xem doanh nghiệp đó có làm sai luật không. Hiện có rất nhiều dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản, doanh nghiệp môi giới bất động sản chuyên nghiệp có kinh nghiệm mua đất nền đầu tư uy tín, bạn có thể nhờ họ tư vấn để biết thêm các thông tin cần thiết. 

Đầu tư đất nền dự án theo nhóm

Để tăng độ an toàn, bạn có thể tham gia cùng các nhóm đã có kinh nghiệm mua đất nền lâu năm. Nhiều người sẽ có thêm kiến thức, góc nhìn, kinh nghiệm so với cá nhân. Bạn nên vận động người thân, bạn bè đầu tư bất động sản của mình lại và lập nhóm. Người giỏi về luật pháp, người tốt về quản lý tài chính, người có tầm nhìn tốt… mỗi cá nhân sẽ là một mảnh ghép vào tổng thể hoàn chỉnh. 

Mua đất sau khi thẩm định giá – Kinh nghiệm mua đất nền đầu tư

7-kinh-nghiem-mua-dat-nen-dau-tu-hieu-qua-an-toan-3.jpg

Thẩm định giá trước khi quyết định đầu tư

Thẩm định giá là một thao tác không thể thiếu trong đầu tư bất động sản nếu muốn tiết kiệm chi phí ban đầu và tăng hiệu quả nguồn vốn. Bạn cần so sánh giá của lô đất đang dự định đầu tư với những lô đất khác cùng có các tiện ích, vị trí,… để chọn được địa điểm đáng đầu tư nhất. Nếu không có thời gian thăm dò, bạn nên nhờ các dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản để nghe phân tích từ những người có chuyên môn.

Đầu tư đất nền dự án có tính thanh khoản cao 

Để chọn được sản phẩm đất nền có tính thanh khoản cao, khách hàng nên ưu tiên vị trí và tiện ích của bất động sản. Vị trí tốt sẽ được đầu tư hạ tầng giao thông và các hoạt động dịch vụ thương mại tiện nghi, chất lượng cao. Tính thanh khoản giúp bạn không bị chôn vốn khi có dự án hấp dẫn hơn hoặc cần tiền gấp giải quyết công việc quan trọng.
Đất nền đang là cơn sốt của thị trường bất động sản, hiện tại, giá đất nền diễn biến rất thất thường. Những nhà đầu tư nên trang bị cho mình những kinh nghiệm mua đất nền đầu tư cũng như tìm hiểu thị trường để tránh những thiệt hại không đáng có.

Bài viết liên quan