Bật mí kỹ năng bán đất nền thành công ngay từ lần đầu đàm phán

Trong hầu hết các thương vụ giao dịch bất động sản, yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến kết quả giao dịch là kỹ năng thuyết phục của người bán. Nhiều khi, chính nhờ sự thuyết phục tài tình mà người mua chấp nhận đồng ý. Thế nên, kỹ năng bán hàng là yếu tố vô cùng cần thiết đối với một salesman. Hãy đi sâu vào tìm hiểu kỹ năng bán đất nền giúp thuyết phục mọi vị khách, ngay cả người khó tính nhất sau đây.

Bat-mi-ky-nang-ban-dat-nen-thanh-cong-ngay-tu-lan-dau-dam-phan-1.jpg

Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Phân tích đối tượng khách hàng mua đất

Trước khi bắt đầu tìm kiếm và thuyết phục các khách hàng, tốt nhất bạn nên dành thời gian nghiên cứu về các nhóm đối tượng khách hàng. Việc này sẽ góp phần xây dựng nên cách tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Đồng thời, nhờ vào việc phân tích, hiểu rõ đối tượng mà sẽ đánh đúng tâm lý khách hàng làm tăng cơ hội chốt sale dễ dàng.

Để thành công trong ngành sale bất động sản, nơi mà người mua vô cùng cân nhắc trước khi quyết định, bạn cần phải hiểu rõ về khách hàng của mình. Từ việc thấu hiểu, hãy đưa ra chiến lược marketing hiệu quả. Đây là kỹ năng bán đất nền đầu tiên và cực kỳ cần thiết.

Để ý và đánh vào tâm lý khách hàng

Có đôi khi khách hàng không hỏi, tỏ vẻ không quan tâm, cũng không nói rõ ràng về mối quan tâm thực sự họ. Thậm chí, có khách hàng còn thực sự không nghĩ đến cụ thể mình muốn loại đất như thế nào. Trong trường hợp này, bạn phải tinh tế quan sát, lắng nghe kỹ càng từng câu chữ trong cuộc tư vấn, hỏi thăm nhiều thông tin liên quan hơn về họ để suy luận thêm và đưa ra tư vấn phù hợp.

Nếu khách hàng thắc mắc, bận tâm nhiều về vấn đề giá cả, đừng chỉ báo giá thôi mà hãy nói thêm về các chính sách ưu đãi, mức chiết khấu. Đồng thời cũng đừng quên đề cập đến tiềm năng tăng giá trong tương lai và nêu mức giá của một số dự án lân cận để so sánh. Đây là kỹ năng bán đất nền ai cũng cần có.

Để làm tốt được điều này, khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng, bạn cần nắm bắt điểm mạnh của khu đất nền, tiềm năng tăng giá, vấn đề phong thủy… nói chung là các vấn đề mà khách hàng thường quan tâm.

Bat-mi-ky-nang-ban-dat-nen-thanh-cong-ngay-tu-lan-dau-dam-phan-2.jpg

Phân tích tâm lý khách hàng là kỹ năng cần thiết

Chuẩn bị tốt là điều kiện tiên quyết để chốt đơn hàng thành công, thế nhưng kỹ năng ứng biến lại càng quan trọng hơn thế nữa. Bạn phải thuộc làu làu các vấn đề, thống kê, giải đáp thật kỹ càng những điều khách hàng thắc mắc. Tuyệt đối phải tránh việc bị bỡ ngỡ trong những trường hợp ngoài ý muốn. Đừng để xảy ra trường hợp khách hàng hỏi nhưng người bán không thể hoặc không biết cách giải đáp.

Tạo không khí thoải mái khi trò chuyện

Để cuộc hẹn với khách hàng diễn ra suôn sẻ, người bán cần kỹ năng bán đất nền sau đây: biết cách tạo không khí thật cởi mở và thân thiện. Điều này giúp gây thiện cảm và bước đầu giúp cuộc nói chuyện thành công hơn.

Điều đầu tiên, hãy chào hỏi khách một cách lịch thiệp và thân mật. Sử dụng những từ ngữ thích hợp để dẫn vào đầu đề câu chuyện. Đặc biệt, hãy giữ thái độ chân thành, đừng để khách thấy gượng gạo, mất tự nhiên.

Tiếp theo, bạn hãy nắm lấy vai trò chủ động trong cuộc trò chuyện. Hãy liên tục đưa ra những câu hỏi mở để khách trả lời, tránh các câu hỏi chỉ trả lời có hoặc không. Nếu cả hai bên bán và mua không có gì để nói hoặc nói một cách hời hợt, coi như cuộc giao dịch đã thất bại.

Bên cạnh đó, hãy tránh dùng thuật ngữ chuyên ngành quá nhiều. Lỗi sai này rất dễ xảy ra với những ai chưa có kỹ năng bán đất nền. Việc sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành sẽ dễ tạo tâm lý hoang mang, khó hiểu cho khách hàng, đặc biệt là đối với người mới đi mua bất động sản. Hãy giải thích đầy đủ nhưng ngắn gọn và đơn giản cho khách hàng hiểu rõ. Chỉ khi khách hàng thực sự hiểu rõ thì mới nên dùng những thuật ngữ chuyên môn.

Tạo tâm lý khan hiếm

Hãy liên tục tạo nên tâm lý về sự khan hiếm, rằng bây giờ việc tìm kiếm nhà đất rất vừa ý rất khó, nhiều người hỏi mua, có thể bán hết trong tuần này. Thậm chí hãy nói về tiềm năng phát triển của khu đất trong tương lai, khách hàng sẽ nhận được những giá trị dài lâu sau này…

Bat-mi-ky-nang-ban-dat-nen-thanh-cong-ngay-tu-lan-dau-dam-phan-3.jpg

Bí quyết tạo sự khan hiếm

Hành động này của người bán sẽ khiến tâm lý khách hàng trở nên lo lắng, cảm thấy mình cần nhanh chóng đưa ra quyết định mua. Tốt nhất hãy khiến họ nghĩ rằng nếu mình chần chừ kéo dài thêm, có thể khu đất nền này sẽ thuộc về người khác ngay lập tức.

Các kỹ năng bán đất nền trên được Ngabds.com tổng hợp từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành buôn bán bất động sản. Hãy tham khảo thêm những kinh nghiệm này để làm hành trang cho bản thân, giúp cuộc giao dịch được thành công mỹ mãn.

Bài viết liên quan