Bỏ túi cách thuyết phục khách hàng mua đất đảm bảo thành công 99,9999%

Có thể nói, việc thuyết phục khách hàng mua đất là một điều không dễ dàng. Nếu bạn chỉ có một lô đất tốt thì vẫn chưa đủ, mà bạn cần phải tiếp cận, mời chào khách hàng một cách chuyên nghiệp để họ sẵn sàng bỏ tiền ra sở hữu lô đất của bạn. Những cách thuyết phục khách hàng mua đất dưới đây của Ngabds.com sẽ giúp ích cho bạn trên con đường mua bán bất động sản này. 

Biết người biết ta

Ông cha ta thường có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Trong mua bán đất đai cũng vậy, bạn cần biết rõ những ưu, nhược điểm, lợi thế, vấn đề với thủ tục pháp lý của lô đất cần bán. Đồng thời, việc tìm hiểu về thông tin khách hàng cũng là điều rất quan trọng. Bạn cần biết được mình sắp thương lượng với vị khách như thế nào, mục đích của họ là gì, mức độ cần thiết của việc mua đất của họ. Những thông tin này sẽ giúp bạn trở nên chủ động và tự tin thương thảo với khách hàng hơn, dù đó là một khách hàng khó tính. 

Bo-tui-cach-thuyet-phuc-khach-hang-mua-dat-dam-bao-thanh-cong-99,9999--1.jpg

Hiểu khách hàng, hiểu mình nắm chắc 50% chiến thắng 

Hãy trình bày lợi ích

Điều mà người ta thích nghe nhất chính là những lợi ích, thành quả mà người ta nhận được. Khách hàng khi mua đất thường rơi vào trạng thái tâm lý lo lắng, nghi ngờ về lô đất. Do đó, bạn cần chấn an họ bằng cách trình bày những lợi ích mà họ nhận được từ lô đất. 

Đồng thời, bạn cũng đừng quên thể hiện những ưu điểm của việc mua đất so với việc mua nhà hay thuê chung cư. Chẳng hạn như, việc thuê chung cư trả góp tuy không tốn quá nhiều chi phí ban đầu, nhưng bạn phải mất rất nhiều tiền để chi trả cho các chi phí sinh hoạt hằng tháng sau này. Hơn thế nữa, môi trường sống ở nơi đây cũng không thật sự an toàn và phù hợp với bạn. Trong khi đó, khi chọn mua một lô đất, bạn có thể thoải mái sử dụng nó theo nhiều cách khác nhau, như xây nhà, mở cửa hàng, công ty. 

Bo-tui-cach-thuyet-phuc-khach-hang-mua-dat-dam-bao-thanh-cong-99,9999--2.jpg

Cách thuyết phục khách hàng mua đất thành công là nói đúng điều họ cần

Hãy trình bày thật dễ hiểu

Trong quá trình thuyết phục khách hàng, bạn cần phải có thái độ cởi mở, nhiệt tình và trình bày vấn đề một cách dễ hiểu. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành. Vì không phải bất kỳ ai cũng hiểu về những thuật ngữ. Điều này chỉ khiến khách hàng của bạn trở nên hoang mang và rối thêm mà thôi. 

Do đó, bạn hãy nhẫn nại cắt nghĩa từng vấn đề một với khách hàng, từng quy trình, hồ sơ làm việc. Việc bạn kiên nhẫn giải thích tỉ mỉ từng thắc mắc của khách hàng sẽ giúp bạn đến gần hơn với cơ hội bán đất thành công. Các khách hàng sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn khi được giải thích chi tiết, từ đó càng thúc đẩy quyết định mua đất hơn. 

Luôn chuẩn bị cho mọi tình huống

Không phải lúc nào bạn cũng có thể bán đất thành công. Một người biết cách thuyết phục khách hàng là người luôn sẵn sàng trong mọi tình thế. Bạn cần chuẩn bị cảm xúc, lời nói của mình khi bán đất thành công. Bạn không chỉ nhiệt tình, tận tụy tại cuộc thỏa thuận để khách hàng đồng ý mua đất mà bạn cần phải tận tình khi hướng dẫn khách hàng làm thủ tục mua – bán đất, chuyển nhượng sở hữu hay vay vốn ngân hàng. Những điều này sẽ giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng khác. 

Đồng thời, bạn cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho trường hợp thất bại. Cách thuyết phục khách hàng mua đất khi bị từ chối là bạn hãy từ từ tìm hiểu nguyên nhân từ chối của khách hàng, để từ đó xác định đúng mong muốn của họ. Sau khi có được những thông tin này, bạn hãy trình bày lại những lợi ích đáp ứng đúng kỳ vọng của họ. 

Tìm kiếm đơn vị môi giới nhà đất uy tín

Việc tự mình thuyết phục khách hàng thành công không phải ai cũng làm được. Nếu bạn không am hiểu nhiều về thị trường bất động sản, đất đai, nhu cầu khách hàng. Thì bạn hãy tìm đến đơn vị môi giới nhà đất để được hỗ trợ. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn cụ thể về những quy trình mua bán đất. Họ sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng nhanh hơn thông qua internet, nhiều phương tiện truyền thông thay vì việc rao bán tại nhà của bạn và thay mặt bạn thuyết phục khách hàng. Hàng nghìn lô đất đã được bán thành công nhờ có đơn vị môi giới. 

Như vậy, cách thuyết phục khách hàng mua đất thành công không phải là điều dễ dàng. Bạn hãy học hỏi, tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm để có thể tự tin bán đất hơn. 

Bài viết liên quan