Các dãy trọ cho thuê hiện nay như thế nào? Mẹo hay tìm trọ tốt

Các dãy trọ cho thuê hiện nay đang rất phát triển, nhất là tại các thành phố lớn – nơi mà hàng trăm triệu người đi học, đi làm hướng về. Vậy thì thị trường nhà trọ hiện nay ra sao? Giá cả cho thuê hợp lý như thế nào? Mọi thông tin chi tiết đều được Ngabds.com cập nhật ngay tại bài viết dưới đây. Hy vọng qua bài viết, người thuê trọ sẽ có thêm những thông tin bổ ích riêng cho bản thân.

Xu hướng cho thuê dãy nhà trọ hiện nay

Cac-day-tro-cho-thue-hien-nay-nhu-the-nao-Meo-hay-tim-tro-tot-1.jpg

Thuê trọ không khó khi biết mẹo hay

Hiện nay, nhiều gia đình, cá nhân đang theo xu hướng tạo nên dãy trọ cho thuê. Họ đã quyết định đầu tư một số vốn nhất định để xây dựng các dãy phòng trọ cho thuê. Xu hướng này đang trở nên rất hot hiện tại trên khắp cả nước.

Có một hình thức kinh doanh dãy trọ kiểu mới đã xuất hiện trong thời gian gần đây. Đó là các cá nhân, hộ gia đình cho thuê các dãy phòng trọ lại, nghĩa là họ không cần phải sở hữu căn nhà hay dãy phòng trọ nào mà có thể đi thuê nhà, dãy trọ đó. Và sau đó, họ đem đi cho những người khác thuê lại để hưởng mức chênh lệch. Khi kinh doanh như vậy, họ không cần bỏ ra một số vốn quá lớn để mua nhà nguyên căn hay xây dựng phòng trọ mà vẫn có nguồn thu nhập ổn định từ việc cho thuê.

Nói chung, đây là một công việc mang đến nguồn thu nhập tốt, ổn định. Tuy nhiên khi đầu tư, đặc biệt là kiểu cho thuê lại, đều phải xác định bỏ vốn đầu tư khá. Nếu cho thuê lại phải đảm bảo cho thuê được hết số phòng với giá ổn định.

Thuê trọ không khó – bài học nằm lòng cho người thuê trọ

Cac-day-tro-cho-thue-hien-nay-nhu-the-nao-Meo-hay-tim-tro-tot-2.jpg

Thuê trọ cần có những nguyên tắc nhất định tuân theo để không bị “mắc bẫy”

  • Kiểm tra hợp đồng trước khi thuê

Trước khi muốn sử dụng dãy trọ cho thuê kiếm ra tiền cần chú ý nhiều khâu. Trong đó, các bạn cần phải kiểm tra kỹ hợp đồng trước khi thuê bởi đã có không ít người “mắc sai lầm” ở khoản này. Khi thuê, ngoài khoản tiền thuê nhà cố định hàng tháng thì người thuê nhà còn phải chú ý cả các khoản chi phí khác, nhất là chi phí tu sửa nhà cửa.

Khi người thuê nhà có nhu cầu cải tạo lại một số khu vực trong phòng trọ thì cần làm rõ ai sẽ là người phải chịu khoản chi phí này. Thông thường thì có thể cả hai bên đều sẽ phải có trách nhiệm chi trả. Nhưng trước hết, điều này cần được thống nhất ngay từ đầu giữa hai bên. Đồng thời chủ dãy trọ cho thuê cần đưa vào trong điều khoản của hợp đồng thuê nhà trọ.

Khi xác lập cũng như ký kết hợp đồng, chủ trọ phải đưa đến phường, quận để được công chứng. Đây là để trường hợp xảy ra tranh chấp mà không thể thỏa thuận thì có thể nhờ tới pháp luật giải quyết. Nếu đưa ra pháp luật, cơ quan chức năng chỉ dựa trên các bản hợp đồng có công chứng để làm cơ sở để giải quyết tranh chấp.

  • Tìm hiểu thông tin của chủ dãy trọ thuê, dãy nhà

Cac-day-tro-cho-thue-hien-nay-nhu-the-nao-Meo-hay-tim-tro-tot-3.jpg

Kiếm tra chất lượng toàn bộ dãy trọ trước khi thuê

Thông tin liên quan đến chủ nhà và ngôi nhà cần được xác minh, làm rõ trước khi bạn muốn thuê nhà, ký kết hợp đồng. Bạn nên để ý về thông tin như đây ngôi nhà đã từng cho thuê chưa, chất lượng như thế nào và có lịch sử gì xấu không.

  • Xác định thị trường nhà trọ ở khu vực

Tình trạng thuê phải một căn trọ tìm được một căn nhà nguyên căn hoặc phòng trọ có nhiều “khác biệt” so với thị trường nhà trọ xung quanh cũng rất đáng suy nghĩ. Rất nhiều người đã rơi vào trong hoàn cảnh “đau đớn” rằng tiền thuê nhà tiền nhà đắt đỏ so với giá cả xung quanh, căn nhà hư hỏng ngầm mà không hay biết,…

Nhiều người cho rằng khu vực ngoại thành, hơi xa trung tâm thành phố chút lại có phần sôi động hơn so với thị trường phòng trọ ở các khu vực trung tâm. Tại đây, tiền của các dãy trọ cho thuê sẽ rẻ hơn trung tâm rất nhiều, thêm vào đó các chi phí khác như điện, nước, ăn uống,… cũng rẻ hơn.

Trên đây là câu chuyện về dãy trọ cho thuê. Hy vọng qua bài viết đã giúp chủ đầu tư hiểu rõ hơn về thị trường, yêu cầu khi muốn đầu tư vào lĩnh vực cho thuê phòng trọ.

Bài viết liên quan