Chia sẻ 6 kinh nghiệm mua nhà cũ mà bạn nên biết ngay hôm nay

Việc mua lại nhà cũ khiến bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí so với việc mua mới hoặc xây mới. Tuy nhiên, chuyện mua nhà cũ không hề đơn giản như bạn nghĩ. Vì vậy, bài viết này được Ngabds.com biên tập với mục đích chia sẻ một vài kinh nghiệm mua nhà cũ giúp bạn sở hữu nhà như ý, giá tốt. 

Chọn vị trí địa lý phù hợp

Vị trí chính là tiêu chí được đặt lên hàng đầu mỗi khi bạn muốn mua lại nhà cũ. Bạn đang muốn mua nhà ở gần trường học, công ty hay chợ? Đường xá của khu nhà mà bạn muốn có thông thoáng không, có thường hay tắc đường không? Do đó, bạn hãy tìm hiểu xác định thật chính xác yêu cầu của mình và tìm hiểu về vị trí ngôi nhà trước khi mua. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng trễ giờ làm, giờ học, bất tiện do kẹt đường. 

Môi trường xung quanh

Chia-se-6-kinh-nghiem-mua-nha-cu-ma-ban-nen-biet-ngay-hom-nay-1.jpg

Tìm hiểu môi trường sống xung quanh nhà ở giúp bạn chủ động chọn mua không gian sống chất lượng

Những người có kinh nghiệm mua nhà cũ thường sẽ dành một ít thời gian để khám phá cuộc sống xung quanh. Bởi môi trường sống xung quanh này có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn về sau nếu bạn chọn mua căn nhà đó. Bạn hãy đi dạo vài vòng để kiểm tra xem nơi này có an ninh, sạch sẽ, yên bình không? Nếu có thể, bạn hãy tham khảo ý kiến của những người dân sống ở đây, để có thể chọn được một nơi sống mới an toàn và thoải mái. 

Kiểm tra chất lượng ngôi nhà là một trong những kinh nghiệm mua nhà cũ cần thiết

Mua lại nhà cũ không có nghĩa là bạn bỏ tiền ra mua một căn nhà xập xệ, cũ nát. Mà bạn cần kiểm tra chất lượng ngôi nhà một cách thận trọng, từ tường sơn, sàn nhà, trần nhà cho đến hệ thống điện nước. Nếu có thể, bạn nên nhờ những người có chuyên môn đi kiểm tra cùng. Tốt nhất, bạn nên từ chối những ngôi nhà quá cũ, bị dột, bị thấm nước. Vì bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí để trùng tu lại, nhưng cũng không thể chắc chắn là ngôi nhà sẽ tốt hơn sau khi sửa chữa. 

Đối với những hư hỏng nhỏ, bạn có thể thương lượng với chủ ngôi nhà về vấn đề ai sẽ sửa chữa. Nếu bạn là người sửa chữa thì đừng ngại yêu cầu giảm giá mua nhà. 

Kiểm tra phòng ốc bên trong nhà

Chia-se-6-kinh-nghiem-mua-nha-cu-ma-ban-nen-biet-ngay-hom-nay-2.jpg

Kiểm tra chất lượng ngôi nhà, phòng ốc bên trong là https://nhadatnhatrang.org/blog-dau-tu/Chia-se-6-kinh-nghiem-mua-nha-cu-ma-ban-nen-biet-ngay-hom-nay-ckf3n1ef40css0131yqsy3yxu cần thiết

Bạn muốn mua căn nhà có bao nhiêu phòng? Bạn muốn sở hữu một ngôi nhà có nhà kho, gác lửng? Bạn đừng ngại bỏ qua những ngôi nhà không đạt yêu cầu của mình, mặc dù nó có thể rất đẹp. Ngoài ra, cách sắp xếp các phòng cũng rất quan trọng về vấn đề phong thủy. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tránh các căn nhà có thiết kế nhà vệ sinh đối diện các phòng chức năng, cửa chính quá nhỏ, nhà không có cửa sổ,… Bởi nó không chỉ tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu mà còn ảnh hưởng xấu đến con đường sự nghiệp của bạn. 

Kiểm tra tính pháp lý của ngôi nhà

Để bảo vệ quyền lợi bản thân và tránh những tranh chấp về sau, bạn cần xác minh rằng ngôi nhà mà mình sắp mua không có thế chấp ngân hàng, không thuộc khu vực quy hoạch, không phải là tài sản tranh chấp. Đặc biệt, tính chính chủ của ngôi nhà cũng là điều rất quan trọng. Bạn hãy yêu cầu kiểm tra các giấy tờ, hồ sơ liên quan đến ngôi nhà và các thông tin cần thiết của chủ nhà. Để chắc chắn hơn, bạn có thể tìm đến các cơ quan chức năng để được hỗ trợ xác minh. 

Lựa chọn đơn vị môi giới nhà đất uy tín

Chia-se-6-kinh-nghiem-mua-nha-cu-ma-ban-nen-biet-ngay-hom-nay-3.jpg

Lựa chọn đơn vị môi giới uy tín – lựa chọn của khách hàng thông minh

Một trong những giải pháp tuyệt vời để tránh bị lừa đảo khi bạn không có nhiều kinh nghiệm mua nhà cũ chính là tìm đến các công ty môi giới bất động sản uy tín. Bạn có thể tìm được rất nhiều đơn vị môi giới trên google, mạng xã hội,… để hỗ trợ việc mua nhà. Tuy nhiên, bạn nên quan tâm đến độ uy tín, thâm niên, kinh nghiệm làm việc, giá cả dịch vụ nơi đó. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu được một căn nhà như ý nhanh nhất và tiết kiệm nhất. 

Bài viết trên đây là những kinh nghiệm mua nhà cũ cần thiết mà bạn nên ghi nhớ. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm nhiều vấn đề cần thiết khác khi mua nhà cũ. Hy vọng rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn mua được ngôi nhà phù hợp. 

Bài viết liên quan