Đất nền Nhà Bè – Khu đất đầy tiềm năng

Do tốc độ đô thị hóa kéo theo sự phát triển vượt trội của kinh tế – xã hội, giá đất khu Nam Sài Gòn ngày càng tăng cao. Và khu đất nền Nhà Bè chính là một trong số đó. Tuy nhiên, việc tìm hiểu thông tin về thị trường đất Nhà Bè là điều không hề dễ dàng. Những khó khăn phổ biến như không biết nên lựa chọn khu vực nào của dự án, những lợi thế của khu đất cần cân nhắc… sẽ được Ngabds.com giải đáp qua bài viết sau đây.

Tổng quát về khu đất Nhà Bè

Đất nền Nhà Bè nằm trong tổng thể quy hoạch thuộc khu đô thị Nam Sài Gòn, gồm Nhà Bè – Quận 7 – Cần Giờ và 1 phần Bình Chánh. Khu đất này bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ những người đầu tư kể từ cuối năm 2017 – 2018. 

Khu vực Nhà Bè có lợi thế về phát triển cảng biển khi nằm ở vị trí đắc địa, ngay trên đoạn đường thủy huyết mạch từ Biển Đông vào nội thành của thành phố Hồ Chí Minh. Đây chính là khu vực tập trung bốn cảng biển lớn của Việt Nam nằm dọc theo sông Soài Rạp.

Dat-nen-nha-be-khu-dat-day-tiem-nang-1.jpg

Các dự án mọc lên như nấm ở khu vực Nhà Bè

Chính các cảng biển lớn sẽ kéo theo sự xuất hiện của các ngành công nghiệp biển, cũng như dịch vụ cảng biển và một lượng lớn người lao động đến làm việc. Vậy nên, nhu cầu về nhà ở sẽ ngày càng gia tăng. Đây cũng là nguyên nhân khu Nhà Bè được giới đầu tư bất động sản coi trọng.

Đánh giá sơ bộ thị trường đất nền Nhà Bè

Sau đây là tổng quát sơ bộ về một số nhóm thị trường đất nền thuộc Nhà Bè. Đánh giá sơ bộ này sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn, góp phần quyết định nên đầu tư vào dự án nào.

Nhóm thị trường đất nền Phú Xuân, thị trấn Nhà Bè

Đây là một thị trường lớn, sở hữu được quỹ đất lớn, đã được quy hoạch bài bản. Có thể tổng kết một số đặc điểm đáng lưu ý về thị trường này như sau:

 • Quỹ đất vẫn còn trống rất nhiều do chủ yếu là đất nền.

 • Vì là các dự án phát triển lâu đời, nên diện tích rất lớn, đều từ 100 mét vuông trở lên.

 • Là khu vực có tỷ suất lợi nhuận thuộc vào tốt nhất của Nhà Bè, trung bình từ 15 – 35.3%/năm.

Dat-nen-nha-be-khu-dat-day-tiem-nang-2.jpg

Đất nền Phú Xuân

Các ưu điểm của đất nền Phú Xuân phải kể đến là:

 • Dịch vụ đời sống rất tốt, các tiện ích cần thiết từ chợ đến trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện… đều sẵn có.

 • Tiềm năng hạ tầng đều rất tốt. Ví dụ như: Huỳnh Tấn Phát mở rộng và chống ngập đã hoàn thiện, cầu Phú Xuân, đường Nguyễn Lương Bằng nối dài… thuận lợi cho di chuyển.

 • Môi trường sống xanh mát, gần gũi với thiên nhiên.

Tuy vậy, thị trường đất nền Phú Xuân thuộc khu đất nền Nhà Bè cũng có những nhược điểm khiến người ta phải cân nhắc, đắn đo khi lựa chọn:

 • Diện tích lớn kéo theo chi phí xây dựng cũng rất lớn. Ở thời điểm hiện tại, ước tính chi phí bỏ ra gồm chi phí đất và xây dựng phải từ 5 tỷ trở lên.

 • Khách hàng không có nhiều sự lựa chọn do có dự án chỉ định nhà thầu được phép thi công trong dự án.

Nhóm thị trường đất nền Phước Kiển

Thị trường Phước Kiển cũng là 1 một trong những thị trường phát triển rất tốt trong nhiều năm qua của đất nền Nhà Bè, bám theo trục đường Nguyễn Hữu Thọ. Điểm mạnh của trục thị trường này nằm ở công trình được mong chờ nhất là trục giao thông Bắc Nam với điểm nóng là nút giao Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh, mở rộng Nguyễn Hữu Thọ và tuyến Metro 4.

Dat-nen-nha-be-khu-dat-day-tiem-nang-3.jpg

Đất nền Phước Kiển

Ưu điểm của thị trường đất nền Phước Kiển:

 • Quỹ đất rộng lớn, liền kề nhiều siêu dự án trọng điểm của khu vực.

 • Được bao bọc bởi hệ thống sông ngòi lớn.

 • Sở hữu nhiều dự án căn hộ, nhà phố đẳng cấp.

 • Các tiện ích xung quanh khu vực được đánh giá cao.

Nhược điểm của thị trường đất nền Phước Kiển cần lưu ý:

 • Thường xuyên có ùn tắc, kẹt xe.

 • Hơi vắng vẻ khi đi lại vào ban đêm do các dự án trọng điểm của khu vực chưa được triển khai nhiều.

Nhóm thị trường đất nền Nhơn Đức, Long Thới

Nhơn Đức được xem là thị trường mới nổi trong vài năm trở lại đây của khu đất nền Nhà Bè với các dự án đất nền nổi bật trong vài năm gần đây. Các dự án đó là khu dân cư Nhơn Đức, South Riverside, khu dân cư Nguyễn Bình, Anh Tuấn Garden. Tuy vậy, các dự án trên có tỷ suất lợi nhuận/năm đạt khoảng 9.5 – 10%, không cao như các thị trường khác.

Thị trường đất nền Nhơn Đức cũng có những điểm cộng về tiềm năng hạ tầng như: xây mới cầu Long Kiểng, Rạch Đĩa, mở rộng Lê Văn Lương, cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Dat-nen-nha-be-khu-dat-day-tiem-nang-4.jpg

Đất nền Nhơn Đức, Long Thới

Ưu điểm của thị trường đất nền Nhơn Đức, Long Thới:

 • Thị trường mới nên giá bán còn thấp.

 • Sở hữu nhiều tiềm năng lớn về hạ tầng.

 • Quỹ đất rộng lớn, còn nhiều dư địa phát triển.

Nhược điểm của thị trường đất nền Nhơn Đức, Long Thới:

 • Việc kết nối khó khăn, tình trạng ngập nước vẫn thường xuyên xảy ra.

 • Vẫn còn phải chờ quá trình đô thị hóa lan ra từ Phước Kiển, Phú Xuân.

 • Dịch vụ đời sống còn nhiều hạn chế, chỉ có các dịch vụ cơ bản.

Lời khuyên cho những ai quan tâm thị trường Nhà Bè

Nếu bạn là người đầu tư sở hữu số vốn lớn thì có thể ưu tiên chọn thị trường đất nền Phước Kiển, đất nền Phú Xuân. Còn nếu bạn sở hữu dòng vốn ít thì có thể quan tâm đến các thị trường đất nền Nhơn Đức, Long Thới.

Việc đầu tư vào đất nền không phải lúc nào cũng có thể mang lại tỷ suất lợi nhuận cao ngay lập tức. Đất nền Nhà Bè cũng không phải là ngoại lệ. Thế nhưng, theo các nhà đầu tư có kinh nghiệm, khả năng bị lỗ từ bất động sản đất nền thường là thấp nhất trong các phân khúc bất động sản nếu đầu tư bằng vốn tự có.

Đối với những ai quan tâm bất động sản, thị trường đất nền Nhà Bè chắc chắn là một bài toán khó mặc dù được dự đoán sẽ là cây hái ra tiền trong tương lai. Vậy nên việc tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng là điều bắt buộc phải làm.

 

Bài viết liên quan