Đúc kết kinh nghiệm mua đất vườn giá rẻ

Trong những năm gần đây, thay vì chọn mua đất nền, đất dự án,… thì không thể không kể đến sự góp mặt của đất vườn. Rất nhiều nhà đầu tư đã thu được lợi nhuận khổng lồ từ việc đầu tư đất vườn, nhưng cũng không ít người đầu tư vào đất vườn lại thất bại. Vậy kinh nghiệm mua đất vườn từ những người thành công là gì, bí quyết nào để đầu tư đất vườn thành công? Tất cả sẽ được Ngabds.com chia sẻ trong bài viết dưới đây. Mọi người hãy đón đọc để rút kinh nghiệm cho bản thân nếu có đầu tư đất vườn nhé!

Duc-ket-kinh-nghiem-mua-dat-vuon-gia-re-1.jpg

Kinh nghiệm mua đất vườn giá tốt

Tìm hiểu kỹ mảnh đất vườn định mua có lên được thổ cư không?

Điều đầu tiên khi đầu tư đất vườn mọi người phải biết đó là đất vườn theo quy định của nhà nước rất hạn chế về mục đích sử dụng. Đây là điều cơ bản mà mọi nhà đầu tư phải nhớ. Trong cuộc đua sốt đất thời gian vườn qua, rất nhiều người dù chưa một lần có kinh nghiệm mua đất vườn, nhưng vẫn mạnh dạn đầu tư. Biết được điều này để bạn có sự thận trọng hơn trong việc xem xét trước khi quyết định mua một miếng đất nào đó. Một yếu tố quyết định trong việc có nên đầu tư vào đất vườn hay không là yếu tố có lên thổ cư được không?

Miếng đất vườn bạn định mua có chuyển đổi mục đích sử dụng đất được hay không? Bạn hãy lên phòng tài nguyên môi trường cấp huyện để xác định chính xác vấn đề này. Một khi đã có được kết quả chính xác, mới đưa ra quyết định đầu tư nhé. Bởi đây là yếu tố quan trọng, miếng đất bạn đầu tư có sinh lời hay không, cũng như mang lại lợi nhuận cho bạn sau này.

Tính toán các khoản chi phí khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Khi mua đất vườn, bạn phải tính được tất cả các chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất thổ cư tại thời điểm hiện tại. 

Việc nhà đầu tư tính toán tất cả các chí cho việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất sẽ mang lại lợi ích rất lớn. Bởi chỉ khi bạn tính toán được các mức phí mình bỏ ra, cộng thêm tiền đất thì bạn mới hoạch định được giá trị tài sản của mình, khả năng sinh lời của tài sản đó trong tương lai. 

Tìm hiểu đất vườn có nằm trong diện quy hoạch không?

Duc-ket-kinh-nghiem-mua-dat-vuon-gia-re-2.jpg

Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua đất

Kinh nghiệm mua đất vườn tiếp theo là bạn còn phải biết yếu tố quy hoạch sẽ quyết định sự thành bại của một thương vụ đầu tư. Bởi vì, về cơ bản nếu như bạn mua phải đất quy hoạch dự trữ của địa phương thì tương lai mảnh đất của bạn sẽ bị thu hồi.

Việc thu hồi đất trong diện quy hoạch là điều bình thường. Bởi trong luật đất đai đã quy định, việc thu hồi đất này nhằm phục vụ cho việc phát triển kinh tế xã hội cho các cấp xã, phường quận huyện… Một khi điều này xảy ra, đất của bạn sẽ được đền bù theo mức giá nhà nước, một mức giá rất rẻ so với thị trường. Điều này sẽ làm bạn bị thiệt hại rất lớn nếu như mua phải mảnh đất như vậy.

Kinh nghiệm mua đất vườn vị trí đẹp và giá tốt

Bạn nên ưu tiên chọn mua đất vườn ở những khu vực mà mình đã hiểu biết nhiều để tiện giải quyết công việc khi có vấn đề phát sinh. Để lựa chọn được một mảnh đất ưng ý nhất, bạn nên dành nhiều thời gian đi thực tế xem xét để tiện so sánh thông qua sự giúp đỡ của người môi giới và lưu ý hãy chọn người môi giới trung thực, có uy tín để tin tưởng.

Duc-ket-kinh-nghiem-mua-dat-vuon-gia-re-3.jpg

Kinh nghiệm mua đất vườn

Việc bạn lựa chọn vị trí, khu vực khi mua đất vườn cũng rất quan trọng, nên chọn khu vực nào có thể thuận lợi cho việc đi lại, sinh hoạt hằng ngày của mình, ví dụ như: đường xá, chợ, nước, bệnh viện… Với một số người do tính chất đặc thù của công việc nên phải thường xuyên đi lại. Lúc này việc chọn mua đất mang lại lợi ích rất lớn cho bạn, hãy chọn khu vực mà bạn có thể di chuyển từ nhà đến trung tâm thành phố chỉ nằm trong khoảng 20 – 30km có nghĩa cao nhất là 1 giờ trong điều kiện giao thông thuận lợi.

Thực tế, trong thời gian đầu khi tìm kiếm đất chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian nhưng bạn cũng đừng quá gấp gáp hãy cứ xem xét chọn lựa một cách thông minh để có thể tìm được một mảnh đất phù hợp.

Tóm lại, để đầu tư vào đất vườn có lợi nhuận tốt, bạn không nên đầu tư theo số đông. Cách tốt nhất hãy đầu tư theo nhóm để có thể tận dụng các kinh nghiệm đầu tư đất vườn của nhau, cũng như tận dụng được các nguồn tin chính xác từ các bạn đầu tư. Từ đó, bạn sẽ có vài kinh nghiệm mua đất vườn giúp hạn chế được những rủi ro không đáng có. Hy vọng, bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong việc trang bị kiến thức, giúp bạn mua được mảnh đất phù hợp. Chúc các bạn thành công nhé.

Bài viết liên quan