Hiện trạng nhà đất rớt giá tại Đà Nẵng – Hướng đi nào cho các chủ đầu tư?

Hiện tượng nhà đất rớt giá đã và đang là câu hỏi lớn đặt ra trên thị trường bất động sản nước ta hiện nay. Và Đà Nẵng cũng nằm trong vấn đề đau đầu này. Vậy, giá nhà đất ở Đà Nẵng hiện nay ra sao? Mọi chi tiết được Ngabds.com cập nhật nóng hổi ngay trong bài viết sau.

Thực trạng nhà đất rớt giá tại Đà Nẵng

hien-trang-nha-dat-rot-gia-tai-da-nang-huong-di-nao-cho-cac-chu-dau-tu-1.jpg

Bất động sản và nguy cơ trắng tay

Khoảng thời gian trước đây, đất khu vực Đà Nẵng trở nên rất hot và được hàng triệu chủ đầu tư hô giá cao ngất ngưởng. Thế rồi, chỉ sau khoảng thời gian ngắn đã lao đao đi xuống một cách bất thường.

Ảnh hưởng đến giá đất hiện tại

Khi nói đến đất nền tại Khu đô thị Phước Lý, ai cũng đánh giá đây là khu vực có BĐS tăng trưởng ổn định của Đà Nẵng. Thế nhưng cũng không nằm ngoài vòng xuống giá, hiện đã giảm từ 200 – 300 triệu đồng/lô. Điều đó đồng nghĩa với giá đất dao động từ 21 – 35 triệu đồng/m2, phụ thuộc vào vị trí. Và còn nhiều nơi khác trong thành phố có mức giảm khủng khiếp hơn.

Bên cạnh khu đô thị Phước Lý thì khu vực phía Nam TP Đà Nẵng cũng nằm trong vòng tròn rớt giá. Hiện tại, nằm trong khu vực phí Nam, có nơi xuống 600 – 700 triệu đồng/lô. Dấu hiệu sốt trở lại như nhiều thông tin đồn thổi là vô căn cứ. Và hiện không có chuyển biến theo chiều hướng này.

hien-trang-nha-dat-rot-gia-tai-da-nang-huong-di-nao-cho-cac-chu-dau-tu-2.jpg

Đất có chiều hướng giảm sâu

Tiếp đến khu vực Hòa Xuân, tình hình nhà đất cũng không khả quan hơn. Mặc dù khu vực này gần trung tâm thành phố Đà Nẵng và quỹ đất cũng không còn nhiều nhưng tình hình vẫn không thay đổi được. Các lô đất cũng có chiều hướng giảm sâu. Tại đây, mỗi lô đất có giá khoảng 3 – 4 tỷ đồng và có thể giảm thêm nữa. Mặc dù theo chiều hướng giảm nhưng các chuyên gia dự đoán rằng sẽ không có chuyện sẽ giảm sâu hơn nữa.

Ảnh hưởng đến các chủ đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh BĐS

Nhà đất đi xuống, đồng nghĩa với khó khăn đè nặng lên nhiều doanh nghiệp kinh doanh BĐS Đà Nẵng. Trước tình trạng này, nhiều nhà kinh doanh chia sẻ: “Chỉ biết nhìn vào số vốn đã bỏ vào, chứ bây giờ cũng chả thể làm gì khác.” Đây là tình trạng chung của chủ đầu tư tại đây. Họ gặp rất nhiều khó khăn vì đồng vốn không thể luân chuyển.

Trước đây, các sàn giao dịch nhà đất, ki-ốt, quán cà phê làm thêm mua bán bất động sản mọc lên như nấm. Thậm chí là mọc lên san sát nhau. Nhưng hiện nay, hầu hết đã phải đóng cửa do sự ế ẩm quá mức của nền bất động sản. Tình hình đáng báo động là nhiều nhà đầu tư vốn mỏng, cò đất cùng bỏ nghề, tìm đường tháo lui.

Nguyên nhân khiến nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh

hien-trang-nha-dat-rot-gia-tai-da-nang-huong-di-nao-cho-cac-chu-dau-tu-3.jpg

Lối đi nào cho các chủ đầu tư?

Giá đất tăng cao

Đứng trước sự tăng giá quá cao của nhà đất Đà Nẵng, nhiều nhà đầu tư thực đã không thể đầu tư vì giá tăng mạnh đến nỗi đã vượt qua khả năng của họ. Điều này chính là nguyên nhân tất yếu dẫn đến việc giới đầu tư hạ giá. Tuy nhiên, họ cũng không dám xuống quá mức nên mức giá nhà đất giảm nhưng không giảm sâu.

Hiện tượng đất sốt

Giá nhà đất Đà Nẵng đã tăng liên tục tăng đến khó tin trong một thời gian dài. Chính vì vậy mà đã nảy sinh ra hiện tượng “sốt đất ảo”. Điều này đã khiến nhiều người mua không dám chi vào lô đất có giá ngất ngưởng. Thực sự, ai cũng sẽ ngần ngại khi xuống tiền đầu tư quá lớn so với khả năng.

Khi đầu tư sẽ có sự tích lũy giá đã được cộng dồn vào đất. Chính vì vậy mà giá đất cần “nghỉ mệt” để quân bình mức độ vênh giá giữa các vị trí trung tâm và vùng ven, ngoại ô.

Sự kiểm soát của chính quyền

Chính quyền đã bắt đầu tiến hành kiểm soát các dự án. Đồng thời, luồng thông tin giả mạo tạo nên cơn sốt ảo đã được rà soát và kèm chặt. Chính vì đó mà mức giá đất được kiểm soát tốt hơn.

Do đó, qua cơn “sốt” đất hồi tháng 3/2019, mọi thứ đã trở về với đúng quỹ đạo. Tất cả là nhờ đã có sự can thiệp của bàn tay chính sách gây áp lực lên thị trường đất nền. Đây là yếu tố quan trọng tác động mạnh mẽ và khiến nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh thời gian gần đây.

Trên đây là thông tin về nhà đất rớt giá tại Đà Nẵng. Hy vọng bài viết đã có thể giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan