Hướng nhà làm ăn phát đạt, thịnh vượng

Để xác định hướng nhà tốt, có rất nhiều cách. Trong đó, các cách xác định tiêu biểu là: xác định dựa trên mệnh trạch, tuổi của gia chủ, xem xét vị trí địa lý của căn nhà định xây… Việc xây nhà hướng đẹp rất quan trọng, nhất là với những người làm ăn. Hướng nhà phù hợp giúp mang lại may mắn, công việc ổn định, gia đình sung túc. Sau đây là cách chọn hướng nhà làm ăn mang lại thịnh vượng, phát đạt: xem hướng dựa vào tuổi, mệnh cách của gia chủ.

Huong-nha-lam-an-phat-dat-thinh-vuong-1.jpg

Xem hướng nhà

Xem cung mệnh 

Theo Bát Trạch, tuổi mệnh của con người được chia làm hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm tương ứng, người ta lại chia ra 4 cung mệnh khác nhau:

  • Nhóm Đông tứ mệnh:bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn

  • Nhóm Tây tứ mệnh: bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Theo đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm là: Đông tứ trạch, bao gồm: Đông Nam, Bắc, Nam, Đông và Tây tứ trạch, bao gồm: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Dựa theo mệnh trạch, bạn có thể chọn hướng nhà làm ăn một cách dễ dàng. Cụ thể, bạn có thể tham khảo theo bảng sau:  

Huong-nha-lam-an-phat-dat-thinh-vuong-2.jpg

Việc chọn hướng nhà thật sự rắc rối và phức tạp bởi ngoài yếu tố phong thủy, việc chọn hướng để thuận tiện cho sinh hoạt, làm ăn cũng cực kỳ quan trọng. Đối với những nhà làm ăn, việc xem hướng lại càng không thể lơ là. Thế nên, xem những kinh nghiệm chia sẻ cách chọn hướng nhà làm ăn là điều cần thiết.

Ý nghĩa của 4 hướng khí vượng trong bát trạch

Trong Bát trạch có 4 hướng khí vượng, 4 hướng khí xấu. 

Bốn hướng khí vượng gồm: Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. 

Huong-nha-lam-an-phat-dat-thinh-vuong-3.jpg

Có 8 hướng khí, trong đó là 4 khí vượng

Cụ thể về 4 hướng khí vượng như sau:

  • Sinh khí: là hướng tốt nhất trong 4 hướng khí vượng. Hướng này hút tài lộc, mang lại lời lãi, danh tiếng cho gia chủ. Thế nên, hướng nhà làm ăn này cực kỳ phù hợp với những gia chủ muốn phát triển con đường công danh, sự nghiệp, cầu mong những điều thuận lợi trong cuộc sống.

  • Thiên Y: xếp thứ hai trong 4 hướng khí vượng, đặc biệt phù hợp với những gia chủ là nữ giới. Những ai xây nhà hướng này được cho là sẽ có sức khỏe dồi dào, không bị ốm đau, bệnh tật. Đặc biệt là thường gặp may mắn vì có quý nhân phù trợ.

  • Diên niên: là hướng tốt nhất với gia chủ thuộc nhóm Tây tứ mệnh. Nó thậm chí còn có liên quan mật thiết tới tình cảm và các mối quan hệ trong gia đình. Đây không được coi là hướng nhà làm ăn, thế nhưng lại phù hợp xây đắp tình cảm. Khi xây nhà theo hướng Diên niên, tình cảm vợ chồng bền vững, quan hệ giữa các thành viên trong gia đình cũng hòa thuận, êm ấm. Ngoài ra, hướng Diên niên còn mang lại may mắn trên đường tình duyên, phù hợp với những gia chủ chưa lập gia đình. 

  • Phục vị: thường được lựa chọn để thiết kế bàn thờ tổ tiên. Hướng nhà này mang lại bình yên và may mắn đến với mọi thành viên trong gia đình. Công việc cũng gặp thuận lợi, mang lại cơ hội thăng tiến, việc học hành suôn sẻ, ngày càng tiến bộ.

Lưu ý khi xem hướng nhà làm ăn

Làm việc gì thì cũng cần lưu ý, kiêng kỵ một số điều. Việc xem hướng nhà cũng vậy. 

Huong-nha-lam-an-phat-dat-thinh-vuong-4.jpg

Một số điều cần lưu ý

  • Theo quan niệm của cha ông ta từ xưa, việc xem hướng nhà theo tuổi thì nên dựa vào tuổi của người đàn ông để xem. Người đó có thể là người cha, người chồng hoặc con trai trưởng. Chỉ khi gia đình toàn là phụ nữ, hoặc là góa phụ không có con trai thì mới xem hướng nhà theo tuổi của người phụ nữ lớn tuổi nhất. 

  • Cách xem hướng nhà theo tuổi mệnh chỉ là một trong nhiều yếu tố để có một ngôi nhà phù hợp. Ngoài xem tuổi, xem phong thủy, bạn còn cần phải nghiên cứu kỹ càng về không gian xung quanh, cấu trúc nhà ở khi xây dựng.

Việc chọn hướng nhà thật sự rắc rối và phức tạp bởi ngoài yếu tố phong thủy, việc chọn hướng để thuận tiện cho sinh hoạt, làm ăn cũng cực kỳ quan trọng. Đối với những nhà làm ăn, việc xem hướng lại càng không thể lơ là. Thế nên, xem những kinh nghiệm chia sẻ cách chọn hướng nhà làm ăn là điều cần thiết.

Bài viết liên quan