Nhà 2 mặt tiền trước sau có tốt không? Cách khắc chế tránh kiêng kỵ

Nhà 2 mặt tiền thường là mơ ước của nhiều người, nhất là ở các khu dân cư, đường phố lớn. Chính vì sự thuận tiện cho cuộc sống, sự thông thoáng không gian, quả thực chúng mang lại rất nhiều tiện ích, nhất là đối với kinh tế. Nhưng liệu nhà 2 mặt tiền trước sau có tốt không hay còn ẩn chứa nhiều điều bất lợi khác trong phong thủy? Cùng theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời bạn nhé!

Thế nào là nhà 2 mặt tiền?

Nhà có 2 mặt tiền trước và sau là nhà nằm ở nơi giao nhau giữa 2 con đường, ngã ba hoặc ngã tư, hoặc là nằm ở nơi phía đường cong uốn lượn. Thông thường sẽ là những ngôi nhà biệt thự sang trọng, có điều kiện vì giá trị đất nền các khu vực này rất đắt đỏ.

nha-2-mat-tien-truoc-sau-co-tot-khong-cach-khac-che-tranh-kieng-ky-1.jpg

Nhà 2 mặt tiền trước sau

Đây là địa điểm có thể khoe được trọn vẹn ưu điểm của 1 căn nhà. Nhờ vào giao thông thuận lợi nên công việc kinh doanh sẽ rất hiệu quả.

Nhà 2 mặt tiền trước sau có tốt không?

Vấn đề muôn thuở của một căn nhà luôn xoay quanh câu hỏi có tốt không. Nhà 2 mặt tiền trước sau cũng không ngoại lệ dù vị trí của nó thì quá tuyệt vời. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn e ngại về phong thủy, những kiêng kỵ mà không biết bản thân mình có lỡ sai phạm hay chưa.

nha-2-mat-tien-truoc-sau-co-tot-khong-cach-khac-che-tranh-kieng-ky-2.jpg

Nhà phố 2 mặt tiền phù hợp kinh doanh

Thực tế, dù xây trên bất kỳ nên đất nào thì điểm xấu và điểm lợi luôn song hành, thường trực. Điều quan trọng là người ở phải biết cách chế ngự mặt xấu để duy trì sự hưng thịnh cho mái ấm.

Trong thuyết tương sinh ngũ hành, mỗi con đường tương tự như một dòng chảy của nước. Tính “thủy” trong nhà tượng trưng cho “thủy lộc”, là tài sản, tiền, vàng, bạc… Thủy càng ngưng tụ thì càng sung túc. Nghĩa là con đường càng có nhiều xe, nhiều gấp khúc thì tài lộc càng dồi dào.

Vậy nhà 2 mặt tiền trước sau có tốt không? Đối với điều này, các nhà phong thủy cho rằng nó còn tùy thuộc vào vị trí. Nếu đường lộ mà đâm thẳng vào nhà thì đó là điềm gở. Tài vào cửa chính rồi lại ra cửa sau, trong nhà không giữ được. Không những vậy các thành viên trong nhà còn dễ gặp tai nạn, vận xui, sức khỏe suy yếu, tiền tài tiêu hao. Để khắc chế điềm gỡ trên, nhà ở 2 mặt tiền không nên để hướng quốc lộ đâm thẳng vào nhà.

Những điều kiêng kỵ mà nhà 2 mặt tiền nên tránh

Để duy trì may mắn, tránh phải những vận xui đeo bám, gia chủ có nhà 2 mặt tiền trước sau cần phải kiêng kỵ các điều sau:

  • Vì tiếp giáp cùng lúc với 2 mặt lộ, điểm giao nhau giữa 2 con đường nên tính rủi ro, nguy hiểm giao thông rất cao, dễ xảy ra tai nạn. Muốn khắc chế, các thành viên trong nhà đặc biệt đều phải thuộc nhóm bát tự. Có vậy gia đình mới tránh được vận xui, ăn nên làm ra. Vậy nên bạn cần phải xem xét lại tướng số của mình, phải phù hợp mới quyết định xây nhà ở đây.

nha-2-mat-tien-truoc-sau-co-tot-khong-cach-khac-che-tranh-kieng-ky-3.jpg

Nhà 2 mặt tiền ở ngã tư

  • Nhà có 2 mặt tiền thì có nhiều dạng: nơi 2 con đường giao nhau, nơi ngã 3, ngã tư, nơi có đường uốn cong… Nếu được lựa chọn, bạn nên chọn vị trí có đường uốn cong. Tính “thủy” trong trường hợp này có nghĩa là hội tụ, gấp khúc thì “thủy” trữ nhiều, dồi dào vật chất. Mặt khác, nhìn vào thực tế thì địa điểm này luôn thu hút người mua, nó thuận lợi, dễ dừng đậu, tâm lý dễ phát sinh nhu cầu.
  • Nếu khu đất đặc biệt không thể né đường, đường phải đâm xuyên ngang thì nên khắc chế bằng cách xây dựng. Kiểu nhà sao cho xoay hướng, né giao thông qua lại, không để cửa chính đối diện ngược chiều giao thông. Đường đâm thẳng vào nhà là điều tối kỵ, rủi ro lớn bạn nhất định phải lưu ý né tránh.

Trên đây là một số thông tin Ngabds.com giải đáp vấn đề nhà 2 mặt tiền trước sau có tốt không? Nếu bạn đang chuẩn bị xây dựng với nhu cầu này, hãy cẩn thận lưu ý và tuân thủ các hướng dẫn trên nhé! Chúc gia đình bạn luôn an khang, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn!

Bài viết liên quan