Tiết lộ khoản tiền bồi thường ngôi nhà 4 mặt tiền ở Sài Gòn

Nhà mặt tiền ở Sài Gòn thì không hiếm. Ai cũng biết rằng đó là vị trí đắc địa, chỉ cần cho thuê khoảng diện tích bé tẹo teo thôi cũng có thể làm giàu nhanh chóng. Một mặt tiền thôi đã đắt đỏ, 2 mặt tiền thì có thể coi như là giàu kếch xù, ấy vậy mà lại có một ngôi nhà 4 mặt tiền ở Sài Gòn. Tồn tại kiểu thiên thời, địa lợi và duy nhất như thế thì tất nhiên giá trị của nó không hề nhỏ rồi, cụ thể mời bạn cùng tham khảo bài viết sau của Ngabds.com nhé!

Nhà 4 mặt tiền ở Sài Gòn là mối nguy giao thông

Cụ thể thì căn nhà này ở số số 845A u Cơ, quận Tân Phú. Tồn tại nhiều năm qua, ở vị trí đắc địa nhưng chúng chỉ là mối nguy hại to đùng chứ hoàn toàn không có lợi ích gì. Ấy thế mà chủ nhân của nó không chịu di dời. Cả một dự án đường Lũy Bán Bích hoành tráng cũng bị ảnh hưởng trì trệ vì ngôi nhà 4 mặt tiền này đã nằm án ngữ.

Tiet-lo-khoan-tien-boi-thuong-ngoi-nha-4-mat-tien-o-sai-gon-1.jpg

Căn nhà 4 mặt tiền độc nhất ở Sài Gòn

Được biết, đây là khu vực có giao thông dày đặc. Nhất là vào giờ cao điểm thì xe cộ phải chen chúc nhau đi, luồng xe vì ngôi nhà này mà trở nên chật hẹp. Không chỉ thế nó còn che khuất tầm nhìn khiến các phương tiện di chuyển qua lại phải thật sự rất nỗ lực và khó khăn.

Sự bất lực từ phía chính quyền trong khâu vận động

Chính quyền quận Tân Phú không phải chưa làm việc với chủ hộ của căn nhà này. Hơn thế còn làm việc rất nhiều lần, thế nhưng giữa 2 bên chưa thể thống nhất giá trị bồi thường, giải phóng.

Tiet-lo-khoan-tien-boi-thuong-ngoi-nha-4-mat-tien-o-sai-gon-2.jpg

Cận cảnh ngôi nhà 4 mặt tiền

Theo như nguồn tin từ báo chí cho biết, cơ quan chức năng quyết định san lấp mặt bằng khu vực 36m2 này với mức 5,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá trị trên chia ra làm 2 vế, một nửa 2,7 tỷ đồng là tiền mặt hiện kim, một nửa 2,4 tỷ còn lại thì quận sẽ cấp khu đất có giá trị tương ứng. Khu đất dự định bồi thường cũng chỉ cách vị trí nơi ở cũ 4km.

Khó khăn trong việc bồi thường

Việc giải tỏa nhà 4 mặt tiền ở Sài Gòn sẽ không có gì đáng kể, sẽ diễn ra nhanh hơn chứ không áng ngự lâu như vậy nếu không có sự cố đột xuất xảy ra. Cụ thể thì khu đất mang giá trị hoán đổi mà bên quận cam kết lại vướng khó khăn trong khâu thủ tục và giấy phép xây dựng. Chính vì vậy mà lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân quận Tân Phú mới thay đổi quyết định ban đầu và thương lượng lại với chủ hộ về một khoản đền bù khác.

Tiet-lo-khoan-tien-boi-thuong-ngoi-nha-4-mat-tien-o-sai-gon-3.jpg

Hàng ngày giao thông qua lại nơi đây rất khó khăn

Khu đất đền bù mới dự kiến nằm ở đường Vườn Lài. Đường này cũng thuộc quận Tân Phú. Nhưng điều này vẫn chưa có kết luận cụ thể vì vẫn đang phải chờ cấp Ủy ban Nhân dân thành phố quyết định.

Phản hồi từ phía chủ nhà 4 mặt tiền ở Sài Gòn

Liên hệ với chủ nhà của căn nhà 4 mặt tiền độc nhất hỏi về khoảng đền bù. Người nhà cho hay rằng họ không nhận được 5,1 tỷ đồng như lời đồn thổi. Gia đình chỉ nhận được 2,7 tỷ đồng tiền mặt. Trong đó hết 2,496 tỷ dùng vào việc mua lại mảnh đất tại phường Sơn Kỳ, ngay khu công nghiệp Tân Bình cũng thuộc quận Tân Phú. Tiền mặt còn lại chỉ có vỏn vẹn 290 triệu đồng.

Trưởng ban giải phóng mặt bằng chịu trách nhiệm khu vực này, tức bà Nguyễn Thị Vân Anh cho hay. Không có chuyện gia đình ông Trần Sáu – chủ nhân nhà 4 mặt tiền ở Sài Gòn được bồi thường 5,1 tỷ đồng. Mọi thứ chỉ là lời đồn thổi vô căn cứ. Thực tế giống như gia đình chủ hộ đã nói, họ chỉ được hưởng bồi thường 2,7 tỷ đồng theo đúng giá trị và thủ tục pháp lý.

Dù là ở mức bồi thường nào đi nữa thì trước mắt Tân Phú đã có thể “thở phào nhẹ nhõm” vì cung đường này đã thoát khỏi tình trạng ùn ứ. Hơn nữa, người tham gia giao thông cũng sẽ cảm thấy an toàn hơn mỗi khi qua lại. Sở hữu một ngôi nhà 4 mặt tiền ở Sài Gòn thì ra cũng không quá thích thú hay giá trị như mọi người vẫn tưởng nhỉ? Nếu thấy bài viết hay bạn hãy bạn đừng quên chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!

Bài viết liên quan