Tối ưu không gian nhà ở với 7 cách thiết kế tủ quần áo cho nhà nhỏ

Hiện nay, không có quá nhiều đất đai để cho chúng ta mua, làm nhà tại những nơi đông đúc, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Vì thế, đa phần các căn hộ, ngôi nhà hiện tại khá nhỏ hẹp. Để tối ưu không gian sinh hoạt, cần có cách bày trí hợp lý. Dưới đây là 7 cách thiết kế tủ quần áo cho nhà nhỏ. Với những gợi ý này của Ngabds.com, mong bạn sẽ tiết kiệm thêm không gian cho căn nhà.

Tủ quần áo có kích thước nhỏ gọn

Toi-uu-khong-gian-nha-o-voi-7-cach-thiet-ke-tu-quan-ao-cho-nha-nho-1.jpg

7 cách thiết kế tủ quần áo cho nhà nhỏ hiệu quả

Lựa chọn kích thước tủ quần áo cần dựa trên kích thước thực tế của căn phòng là vô cùng cần thiết, dù phòng có diện tích nhỏ hay lớn. Một chiếc tủ quần áo nhỏ sẽ có thể mở rộng không gian căn phòng. Từ đó, phòng ngủ sẽ trở nên ngăn nắp và gọn gàng hơn nhiều.

Đặc biệt đối với các phòng ngủ có diện tích nhỏ, bạn có thể lựa chọn tủ quần áo đóng theo yêu cầu. Khi đó, bạn sẽ có một tủ quần áo cho nhà nhỏ vừa có đầy đủ công năng sử dụng vừa phù hợp với không gian phòng ngủ của mình.

Tủ quần áo có hệ thống cánh trượt/cánh lùa

Thiết kế tủ quần áo cánh trượt/cánh lùa sẽ không làm mất diện tích phòng quá nhiều khi thực hiện thao tác mở tủ, lấy áo quần. Sự lựa chọn hoàn hảo này đặc biệt tối ưu cho những căn hộ có diện tích nhỏ. Mỗi lần đóng/mở tủ thao tác trượt cánh cửa ngang sang hai bên sẽ giúp bạn không cần lo lắng vấn đề vướng víu hay va chạm với những đồ nội thất xung quanh phòng.

Tủ quần áo âm tường

Toi-uu-khong-gian-nha-o-voi-7-cach-thiet-ke-tu-quan-ao-cho-nha-nho-2.jpg

Không gian sinh hoạt bị chiếm phần lớn bởi tủ quần áo

Bạn không thể nào ngờ rằng việc tận dụng các hốc tường còn sót lại trong quá trình thi công xây dựng nhà hiện đại là biện pháp được áp dụng nhiều nhất gần đây. Tạo nên tủ quần áo bằng góc tường cũng là một cách hiệu quả để tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ. Kiểu thiết kế tủ quần áo âm tường như vậy vừa tăng tính liền mạch trong thiết kế nhà nhỏ vừa tối ưu diện tích sử dụng. Nhờ vậy mà không gian sẽ thông thoáng và rộng rãi hơn.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng thiết kế tủ quần áo cho nhà nhỏ âm tường cánh lùa (cánh trượt). Như vậy thì sẽ càng tối ưu hơn, cũng như tránh được các va chạm với những món đồ nội thất khác trong phòng ngủ.

Tủ quần áo cánh mở

Tủ quần áo có cánh mở sẽ giúp tiết kiệm tối đa không gian cho gia đình nhà bạn. Không những như vậy, kiểu tủ này còn mang lại cảm giác thoáng đãng và rộng rãi hơn cho nhà nhỏ. Tủ quần áo cánh mở được tối ưu thiết kế thành nhiều ngăn đựng đồ khác nhau. Vì vậy, nếu như ngoài việc muốn lưu trữ quần áo, bạn cũng có thể sử dụng để đựng giày dép, túi xách,… Nhờ đó mà gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Tủ quần áo kết hợp giường ngủ

Tủ quần áo kết hợp giường ngủ là một trong những thiết kế tủ quần áo dành cho nhà nhỏ mà bạn không được bỏ qua. Phòng ngủ của bé là một trong các nơi nên sử dụng kiểu tủ này. Đặc biệt, khi ghép hai bé chung một phòng thì với tủ quần áo kết hợp giường ngủ tiết kiệm diện tích, bé vẫn có thể thoải mái vui chơi trong căn phòng ngủ nhỏ của mình.

Tủ quần áo kết hợp kệ tivi/bàn trang điểm

Toi-uu-khong-gian-nha-o-voi-7-cach-thiet-ke-tu-quan-ao-cho-nha-nho-3.jpg

Không gian rộng rãi hơn

Thiết kế tủ quần áo kết hợp kệ tivi/bàn trang điểm cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những nhà có diện tích nhỏ. Ý tưởng táo bạo này sẽ giúp không gian sinh hoạt thông thoáng và rộng rãi hơn nhiều. Tủ quần áo kiểu này sẽ lớn hơn tủ quần áo thông thường nên phải xác định vị trí đặt tủ và kích thước sao cho phù hợp.

Tủ quần áo làm vách ngăn

Việc tận dụng tủ quần áo làm vách ngăn phòng, phân chia không gian cũng là một trong các biện pháp hiệu quả trong thiết kế nhà nhỏ hẹp. Cách này càng giúp không gian có tính thống nhất và gần gũi trong tổng thể ngôi nhà. Sử dụng tủ quần áo để ngăn cách càng giúp diện tích được tối ưu hơn. Khi đó mang đến không gian thông thoáng hơn cho không gian sống gia đình.

Trên đây là 7 cách thiết kế tủ quần áo cho nhà nhỏ. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được mẫu tủ quẩn áo phù hợp với nhu cầu và công năng sử dụng của gia đình mình.

Bài viết liên quan