Bất động sản biến động ảnh hưởng đến đất hẻm xe hơi HCM

Năm 2020 là năm đầy biến động đối với ngành kinh tế toàn cầu nói chung, bất động sản nói riêng. Tình trạng khó khăn gần như đỉnh điểm đang diễn ra. Các ảnh hưởng nào đang diễn ra? Chúng có ảnh hưởng, tác động ra sao đối với đất hẻm xe hơi HCM? Mọi câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tình hình bất động sản 2020

bat-dong-san-bien-dong-anh-huong-den-dat-hem-xe-hoi-hcm-1.jpg

Các dự án đang “chết lặng”

Từ cuối năm ngoái, tình hình thị trường bất động sản đã không còn sôi động như đầu năm 2019. Những "gáo nước lạnh" liên tục dội vào thị trường bất động sản khiến tình hình dần như “đóng băng”. Điều đó khiến nhiều nhà đầu tư mất dần niềm tin vào đầu tư bất động sản.

Thêm vào đó, tác động không hề nhỏ đến từ lộ trình siết vốn tín dụng vào bất động sản đã ảnh hưởng trực tiếp đến lượng người thu mua nhà cửa, đất đai. Khi tỷ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung và dài hạn giảm từ 40% xuống còn 30% đã gây trở ngại lớn cho những người mong muốn đầu tư. Ngân hàng Nhà nước đã dự đoán hệ số rủi ro khi kinh doanh bất động sản gia tăng từ 150% lên 200%.

Đỉnh điểm dẫn đến thị trường bất động sản “đóng băng” là vào đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 bất ngờ "ập đến". Cơn đại dịch này lại gây thêm áp lực cho nền kinh tế trong nước và làm suy yếu những triển vọng cho thị trường bất động sản. Từ các nhà bán lẻ, văn phòng đến bất động sản công nghiệp đều chịu ảnh hưởng nặng nề từ trận dịch này.

Thị trường bất động sản năm 2020 còn biến động hơn vì phải đối mặt thêm với tâm lý "e dè" từ phía khách hàng. Bởi lẽ, thị trường đã chứng kiến nhiều công ty làm ăn thiếu uy tín, gây mất niềm tin cho khách hàng. Đây không chỉ là khó khăn hiện tại mà còn là thách thức rất lớn đối với thị trường bất động sản trong năm nay.

Tình hình bất động sản ở Hồ Chí Minh ra sao?

bat-dong-san-bien-dong-anh-huong-den-dat-hem-xe-hoi-hcm-2.jpg

Mua đất thời kỳ khó khăn

Tại TP.HCM, theo thông tin được cập nhật gần đây nhất, có đến 126 dự án nhà ở thương mại có quỹ đất hỗn hợp bị ách tắc thủ tục đầu tư xây dựng. Ngoài ra còn có 158 dự án BĐS có nguồn gốc quỹ đất thuộc nhà nước quản lý phải rà soát lại thủ tục pháp lý, cá biệt có một số trường hợp thuộc diện phải thanh tra, điều tra. Để quay trở lại tình hình như trước, các ban quản lý đã đưa 124 dự án vận hành trở lại bình thường. Trên thực tế, hầu hết các dự án này vẫn chưa có dấu hiệu hoạt động trở lại bình thường.

Thực trạng nhà đất ảnh hưởng đến đất hẻm xe hơi HCM

bat-dong-san-bien-dong-anh-huong-den-dat-hem-xe-hoi-hcm-3.jpg

Mảnh đất hẻm xe hơi HCM lý tưởng

Năm 2020 cũng là năm thứ hai mà thị trường bất động sản (BĐS) và các doanh nghiệp BĐS phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức rất lớn. Gánh nặng bao trùm lên không chỉ nhiều dự án nhà ở, đất đai lớn mà còn là những vùng đất hẻm xe hơi HCM. Tình trạng đất đai bị “đứng hình” và môi trường kinh doanh vẫn chưa thực sự đảm bảo tính minh bạch, công bằng, cạnh tranh lành mạnh đã gây áp lực không nhỏ lên các chủ đất.

Ngoài ra, giá đất hẻm xe hơi cũng tụt dốc. Nếu như trước đây, giá trị có thể lên đến hơn chục tỷ đồng thì bây giờ có lô lớn vẫn được rao với mức giá chỉ 2-3 tỷ đồng. Đây là hiện trạng đáng lo ngại với không chỉ nhà đầu tư mà còn đối với ngành bất động sản nước ta.

Dưới sức ép nặng nề, nhiều người đầu tư chấp nhận bán rẻ, không lời đồng nào để có được vốn tiếp tục đầu tư, hoặc xoay vòng vốn. Bên cạnh đó, nhiều người mua đất cũng e dè vì nhiều lý do. Đó có thể do nền kinh tế gặp trở ngại, vị trí, diện tích miếng đất không phù hợp với yêu cầu,… Vì vậy, nếu như bạn có ý định kinh doanh bất động sản phải chú ý để tránh thu mua miếng đất “xấu” hoặc tích trữ đất, người mua đất định cư nên tranh thủ lựa được miếng đất vừa ý.

Trên đây là thông tin về thị trường nhà đất nước ta hiện nay và những ảnh hưởng đến đất hẻm xe hơi HCM. Ngabds.com hy vọng đó là những thông tin có ích giúp bạn có thể đánh giá được tình hình mà cho ra lựa chọn sáng suốt.

Bài viết liên quan