Chia sẻ các cách trang trí nhà 2 tầng cho không gian sống hiện đại

Khi xây nhà, bạn cần chú ý đến cấu trúc và màu sắc tổng quan. Nhưng đến bước trang trí bên trong thì lại có nhiều điều đáng quan tâm hơn. Vậy để làm sao có cách trang trí nhà 2 tầng hợp lý lại đơn giản nhất? Đó là thắc mắc của rất nhiều người. Và câu trả lời sẽ được đề cập ngay trong bài viết dưới đây.

Yếu tố quyết định đến cách trang trí nhà 2 tầng

chia-se-cac-cach-trang-tri-nha-2-tang-cho-khong-gian-song-hien-dai-1.jpg

Không gian sinh sống cần được chú trọng

  • Diện tích, kích thước mặt tiền, chiều sâu của ngôi nhà

Để có được cách bố trí phòng cho nhà 2 tầng một cách hợp lý, thì đây chính là nguyên tắc đầu tiên mà bản thân gia chủ cũng như người thiết kế đặt lên hàng đầu. Với diện tích lớn hay nhỏ, kích thước mặt tiền, chiều sâu dài hay ngắn khác nhau mà mỗi ngôi nhà sẽ cho ra những cách sắp xếp, bố trí phòng ốc khác nhau.

  • Hình dạng nhà ở

Việc bố trí phòng cho nhà 2 tầng sẽ thay đổi khác nhau sao cho thích hợp với dáng của ngôi nhà. Với các căn nhà càng vuông vức thì việc sắp xếp và bố cục mặt bằng công năng sử dụng của nó lại càng đơn giản. Còn nếu bắt gặp hình dạng nhà bị méo, hay đặc biệt hơn thì việc bố trí công năng sử dụng có phần khó khăn hơn. Và các kiểu nhà như biệt thự 2 tầng hình vuông, biệt thự 2 tầng hình chữ nhật, biệt thự 2 tầng hình chữ L sẽ phổ biến và dễ bố trí hơn.

Cách trang trí nhà 2 tầng phù hợp theo từng không gian

chia-se-cac-cach-trang-tri-nha-2-tang-cho-khong-gian-song-hien-dai-2.jpg

Trang trí nhà như thế nào?

Phòng khách

Không gian phòng khách là một trong những nơi rất quan trọng trong căn nhà. Gia chủ có thể chọn lựa những món đồ nội thất độc đáo để tăng điểm nhấn cho phòng khách. Tránh lựa chọn các nội thất quá sặc sỡ, cồng kềnh. Đồng thời, bạn cũng nên đo đạc không gian căn phòng một cách tối ưu nhất để khi thiết kế, trang trí sẽ dễ dàng hơn. Như vậy chắc chắn bạn sẽ có căn phòng đẹp tiện ích và hài lòng hơn hết.

Dù gì cũng tuyệt đối nhớ đến quy tắc lựa chọn sao cho phù hợp với diện tích không gian căn phòng. Gia chủ nên chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn đối với không gian không được thoải mái. Nếu muốn tạo điểm nhấn thật phong cách thì có thể tham khảo nội thất, món đồ trang trí chất liệu gỗ tự nhiên. Nó sẽ phù hợp với đa số các nhà 2 tầng.

Bạn có thể tham khảo đến sự lựa chọn những món đồ nội thất có gam màu nhã nhặn. Nếu chọn như vậy, việc thiết kế những món đồ nội thất sẽ đơn giản hơn. Dù đơn giản nhưng chắc chắn sẽ có được một không gian căn phòng đẹp lý tưởng.

Phòng bếp

Đa số các nhà 2 tầng hiện nay đều có thiết kế phòng bếp được liên thông với phòng khách. Chính vì thế mà đây cũng được xem là nơi quan trọng trong căn nhà. Bởi không chỉ là nơi gia đình sinh hoạt mà còn là một tiêu chí đánh giá trước ánh nhìn của nhiều người. Việc thông không gian căn phòng khách là gợi ý lý tưởng cho gia chủ. Các thiết kế tại căn bếp sẽ phải thật hiện đại, hài hòa so với thiết kế phòng khách.

Ngoài ra, căn bếp không nên chọn những món đồ nội thất có gam màu nóng. Màu sắc này khiến cho căn phòng mất đi điểm nhấn, gây bất tiện cho người nội trợ. Quan trọng hơn là đánh mất tính thẩm mỹ.

Phòng ngủ

Đến với không gian phòng ngủ, sẽ có nhiều cách trang trí khác nhau. Điều này phụ thuộc vào lứa tuổi, sở thích của chủ nhân căn phòng.

  • Phòng ngủ cha mẹ: những gam màu đơn sắc, màu trầm, màu sáng đều phù hợp với phòng cho cha mẹ. Chỉ cần không quá lòe loẹt là được. Tại đây, cần tạo không gian lãng mạn, đẹp, tiện ích.
  • Phòng của bé: bạn cần xem xét đến độ tuổi, giới tính của bé để chọn lựa hợp lý. Gam màu nên để bé lựa chọn, nếu không thì nữ nên chọn màu hồng, nam thì màu trầm hoặc xanh. Cùng với đó, món đồ nội thất chất liệu gỗ tự nhiên sẽ phù hợp cho sinh hoạt và sức khỏe trẻ nhỏ.

Trên đây là cách trang trí nhà 2 tầng giúp bạn đọc có cái nhìn bao quát hơn để hình thành ý tưởng thiết kế phong cách cho ngôi nhà của mình. Hy vọng những chia sẻ của Ngabds.com giúp ích được cho bạn.

Bài viết liên quan