Mẹo chọn đất từ kinh nghiệm kinh doanh đất nền của chuyên gia

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu cải thiện đời sống cũng ngày một tăng lên. Chính vì thế, số lượng người đi tìm kiếm một mái ấm hoàn chỉnh cho riêng mình là rất lớn. Trong số đó, xu hướng tìm mua đất nền rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu chưa đủ hiểu biết về bất động sản thì việc này là rất khó. Hãy đọc những mẹo nhỏ được các chuyên gia có kinh nghiệm kinh doanh đất nền chia sẻ để có thể chọn lựa đất nền một cách khôn ngoan hơn nhé.

Tìm đất ở vị trí đắc địa, có nguyên gốc tốt

meo-chon-dat-tu-kinh-nghiem-kinh-doanh-dat-nen-cua-chuyen-gia-1.jpg

Chọn mua đất nền hiệu quả

Chắc hẳn ai cũng biết nguyên tắc vàng khi chọn đất: “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Những khu đất đáp ứng được các yếu tố này mang giá trị rất lớn, có khả năng sinh lời cao. Bởi lẽ, đất nằm ở vị trí như thế thì có giao thông thuận lợi cho di chuyển, lại có những tiện ích cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu vấn đề phong thủy xung quanh khu đất. Nếu chọn mua đất nền để xây nhà thì phải tìm đất nằm ở hướng hợp mệnh với gia chủ. Điều này sẽ mang lại tài lộc, may mắn và thuận lợi cho gia đình đó. Nếu chọn mua đất nền để kinh doanh thì lại càng phải quan tâm hướng đất để việc kinh doanh thuận lợi.

Ngoài ra, từ những kinh nghiệm kinh doanh đất nền của chuyên gia cho thấy, việc tìm hiểu nguyên gốc của khu đất là vô cùng quan trọng. Nếu trước khi đổ đất, khu đất nền này là đất ruộng, ao hồ, bùn lầy, hơn nữa đất được san lấp với chiều dày hạn chế thì không nên chọn. Những loại đất này rất dễ xảy ra sụt lún khi xây nhà, làm giảm giá trị đất.

Mua đất đảm bảo an toàn về vấn đề pháp lý

Đảm bảo an toàn về pháp lý là gì? Điều đó ám chỉ việc bạn chỉ nên rót vốn vào những khu đất có sổ hoặc đủ điều kiện pháp lý. Đây là nguyên tắc bất di bất dịch khi xuất tiền thu mua bất động sản.

Cách mà những người có kinh nghiệm kinh doanh đất nền đưa ra là mua đất nền đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để tránh rắc rối, tranh chấp và vấn đề thu hồi sau này.

meo-chon-dat-tu-kinh-nghiem-kinh-doanh-dat-nen-cua-chuyen-gia-2.jpg

Mua đất có sổ Đỏ

Trên thị trường bất động sản hiện nay, có không ít “cò đất” rao bán các dự án ma, không có thực để lừa đảo, chiếm đoạt tiền cọc từ người mua. Chính vì thế, người mua phải hết sức cảnh giác, thận trọng, tìm hiểu và đối chiếu kỹ càng thông tin trước khi mua. Đặc biệt không nên ham rẻ mà bỏ qua vấn đề pháp lý, đầu tư vào những dự án đất nền mập mờ về pháp lý.

Hiện nay, có nhiều trường hợp dự án một nơi, nhưng môi giới bất động sản lại dẫn người mua đi xem đất ở một nẻo. Để tránh tình trạng như vậy xảy ra, bạn cần xem xét giấy tờ, hồ sơ pháp lý cho rõ ràng trước rồi mới đi xem đất.

Kinh nghiệm kinh doanh đất nền trên những dự án “sống”

Bạn cũng biết rồi đó, không ai lại ham muốn ở một chỗ “khỉ ho cò gáy” cả. Chính vì thế, khi đi mua đất nền, nên chọn những dự án đã hình thành cụm dân cư hoặc những dự án đã có chủ trương hình thành cụm dân cư trong tương lai. Tuyệt đối không chọn mua những nơi “đồng không mông quạnh” vừa có giao thông bất tiện lại vừa vắng người.

Sử dụng đòn bẩy tài chính hiệu quả

Trong kinh doanh, cách an toàn nhất để đầu tư là hạn chế xuất tiền vượt quá khả năng tài chính của bản thân. Trong trường hợp bạn thiếu hụt tiền mua đất thì cũng chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn. Bên cạnh đó, phải nhớ tính đến bài toán lãi suất trước áp lực tài chính theo nguyên tắc 2 lần 50, không vay quá 50% giá trị sản phẩm và không trả lãi lẫn vốn quá 50% thu nhập/tháng.

meo-chon-dat-tu-kinh-nghiem-kinh-doanh-dat-nen-cua-chuyen-gia-3.jpg

Vận dụng đòn bẩy tài chính

Thị trường kinh doanh đất nền là một thị trường rất dễ đầu cơ mua đi bán lại. Kinh doanh đất nền mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ nhờ số lượng đất lớn và dễ mua bán. Do đó, khi thị trường giá đất nền thường được đẩy cao rất nhanh, thậm chí là cao hơn rất nhiều so với giá trị thật của nó. Hãy thật tỉnh táo khi mua đất nền bởi nếu bạn mua đất nền đã bị thổi giá quá cao sẽ rất dễ bị thiệt hại nặng nề khi thị trường đất chuyển sang ảm đạm.

Những mẹo mua đất tổng hợp từ kinh nghiệm kinh doanh đất nền lâu năm của người trong nghề sẽ là trợ thủ đắc lực cho những ai muốn mua đất nền. Tóm lại, hãy cứ bình tĩnh, nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể đưa ra một quyết định sáng suốt nhé.

Bài viết liên quan