Kinh nghiệm mua nhà cũ sửa lại bán với giá hời

Hiện nay, xu hướng tìm mua những căn nhà cũ rồi tu sửa, xây mới với chi phí thấp để bán lại với giá cao là vô cùng phổ biến. Cách làm này mang lại số lời cực lớn, thế nhưng cũng tiềm tàng vô số rủi ro cho những ai thiếu kinh nghiệm. Kinh nghiệm mua nhà cũ sửa lại bán có lẽ là thứ bạn cần nhất.

kinh-nghiem-mua-nha-cu-sua-lai-ban-voi-gia-hoi-1.jpg

Kiếm tiền tỷ từ buôn nhà nát là có thật

Số lời cực khủng từ việc mua nhà cũ bán lại

Việc mua những ngôi nhà cũ nát, sửa chữa rồi bán lại là kiểu kinh doanh hấp dẫn, vốn ít lời nhiều hiện nay, đặc biệt phổ biến tại những đô thị lớn, điển hình như Hà Nội, TP.HCM. Thế nhưng, việc này chỉ thu lại lợi nhuận với những ai có hiểu biết ít nhiều về đầu tư.

Theo những người có kinh nghiệm mua nhà cũ sửa lại bán, công việc này nghe có vẻ dễ nhưng cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng. Bạn cần phải hiểu rõ nhu cầu nhà ở của số đông, thẩm định được giá cả ở nhiều khu vực khác nhau và biết cách tu sửa nhà hiệu quả với chi phí tốt nhất. Chỉ có như vậy mới thu được lời.

Một người đầu tư cho hay: “Tôi từng bỏ ra 2,2 tỷ đồng mua một ngôi nhà nát, rồi bỏ ra thêm 150 triệu đồng tu sửa, sơn mới… Sau 2 tháng, tôi bán lại căn nhà đó với giá 3 tỷ đồng. Tiếp tục dùng 3,2 tỷ đồng đầu tư cho một căn nhà cũ ở khu sầm uất hơn và bỏ ra thêm 300 triệu đồng sửa nhà. Sau một thời gian, tôi bán căn nhà đó đi và thu vào 4,5 tỷ đồng".

kinh-nghiem-mua-nha-cu-sua-lai-ban-voi-gia-hoi-2.jpg

Sửa nhà rồi bán lại với giá cao

Lời chia sẻ trên đã phần nào miêu tả được số lời mà bạn có thể nhận được khi đầu tư mua nhà cũ. Tuy vậy, nếu không biết giá cả thị trường, chi phí xây dựng thì việc kiếm lãi cũng chả dễ dàng gì.

Rủi ro với những ai thiếu kinh nghiệm

Như đã đề cập ở trên, mặc dù hình thức kinh doanh này sinh lợi nhanh nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Đặc biệt với những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, nguy cơ trắng tay là rất lớn.

Những thất bại thường thấy khi đầu tư cho nhà cũ đó là lỡ chọn phải những căn nhà có vị trí hẻo lánh, lại không tối ưu được chi phí sửa chữa nên hao phí quá nhiều tiền, buộc phải nâng giá bán lên quá cao và kết quả là không ai mua. Không ít nhà đầu tư bị lỗ tiền, chôn vốn vì những lý do trên.

Kinh nghiệm mua nhà cũ sửa lại bán

kinh-nghiem-mua-nha-cu-sua-lai-ban-voi-gia-hoi-3.jpg

Hãy tìm kiếm càng nhiều càng tốt

Để có thể kiếm lời từ việc mua nhà cũ bán lại, bạn hãy nhớ kỹ và thực hiện theo các kinh nghiệm sau đây:

  • Đi khảo sát tình hình càng nhiều càng tốt: bạn càng xem nhà nhiều thì càng có kinh nghiệm cũng như dễ so sánh để lựa chọn được căn nhà giá rẻ, ít phải sửa chữa và có khả năng thu lợi cao.
  • Chú trọng vấn đề pháp lý: nên chọn nhà có sổ đỏ, sổ hồng để hạn chế rủi ro, tranh chấp. Việc sở hữu giấy tờ đầy đủ cũng giúp bạn bán lại nhanh mà không lưu vốn.
  • Xem xét tình hình an ninh tại khu dân cư: khách hàng sau này mua lại nhà của bạn chắc chắn sẽ quan tâm tới điều này, thế nên bạn cũng cần phải lưu ý tới nó.
  • Xác định đối tượng mua lại: Việc xác định nhóm đối tượng mua phù hợp với loại nhà cũ này sẽ giúp bạn có định hướng sửa chữa phù hợp nhu cầu và có cách quảng cáo để thu hút nhóm đối tượng đó.
  • Tính toán việc sửa chữa: chỉ nên sửa chữa cơ bản để che lấp những khuyết điểm căn nhà và tăng thêm giá trị cho không gian. Tốt nhất, đừng quá đầu tư về nội thất vì đa phần khách mua lại sẽ sửa chữa không gian theo sở thích.
  • Công tác truyền thông: vấn đề này rất quan trọng bởi nó giúp bạn thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Phải thu hút trước, tạo sự hiếu kỳ với người mua thì mới mong có người mua tiềm năng chú ý tới bất động sản.

Các kinh nghiệm mua nhà cũ sửa lại bán ở trên được Ngabds.com tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín cũng như kinh nghiệm của một số nhà đầu tư thành công. Nếu bạn muốn dấn thân vào lĩnh vực này, việc đầu tư kiến thức và kinh nghiệm là rất quan trọng. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan