Mách bạn cách chọn ở chung cư tầng nào đẹp nhất?

Với tốc độ đô thị hóa chóng mặt như hiện nay thì lựa chọn mua chung cư để ở như là một xu thế tất yếu. Rất nhiều gia đình lựa chọn cho mình được dự án nhưng còn rất nhiều băn khoăn, một trong số đó là lựa chọn tầng cho căn hộ của mình. Nên mua chung cư tầng mấy? Ở chung cư tầng nào đẹp nhất? Bài viết dưới đây Ngabds.com chia sẻ giúp bạn chọn tầng hợp ý khi mua chung cư.

Việc chọn chung cư ở tầng quá cao hay quá thấp đều có những ưu điểm, những khuyết điểm riêng. Vì vậy, theo quan điểm nhiều người, khi chọn mua chung cư nên chọn căn hộ ở vị trí tầm trung từ tầng 7 đến tầng 25. Ở vị trí này vừa tránh được bụi bặm, lại không lo xảy ra các khó khăn, hay không quá cao đến mức khi gặp các sự cố như hỏa hoạn… khó thoát thân. Vậy nên, khi mua chung cư tầng nào đẹp nhất còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Tầm view căn hộ từ ban công

Mach-ban-cach-chon-o-chung-cu-tang-nao-dep-nhat-1.jpg

View đẹp nhìn từ ban công chung cư

Ở những dự án căn hộ có thiết kế sân vườn đẹp, nội khu rộng, không gian xanh, đặc biệt là có bể bơi ngoài trời thì việc ở chung cư tầng nào đẹp nhất chính là tầng thấp từ tầng 4 – tầng 8. Những tầng này, cư dân có view trực diện, mang đến cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Lưu ý là chọn tầng căn hộ phải trên tầng thương mại 1- 2 tầng nữa để tránh ồn từ tầng thương mại bạn nhé.

Nếu xét từ góc độ vị trí địa lý, lựa chọn tốt nhất khi ở nhà cao tầng sau:

 • Đối với những tòa nhà cao 15 tầng nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến 12.
 • Đối với những tòa nhà cao 22 tầng nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến 17.
 • Đối với những tòa nhà cao 24, 25 tầng nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến 20.
 • Đối với những tòa nhà cao 26 tầng nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến 21.
 • Đối với những tòa nhà cao 28 tầng thì nên chọn căn hộ ở tầng 8 đến 22.
 • Đối với những tòa nhà cao 39 tầng thì nên chọn căn hộ ở tầng 8 – 25.

Mach-ban-cach-chon-o-chung-cu-tang-nao-dep-nhat-2.jpg

Nên chọn tầng chung cư nào đẹp nhất?

Yếu tố phong thủy

Một cách khác để trả lời câu hỏi ở chung cư tầng nào đẹp nhất là căn cứ theo mệnh gia chủ. Mỗi người có một mệnh khác nhau cần phải dựa vào năm sinh mà chọn tầng cho hợp mệnh. Theo như âm dương thì những tầng lẻ thuộc dương và tầng số chẵn thì thuộc âm.

Theo ngũ hành, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ thì như sau:

 • Các tầng có số đuôi là 1 và 6 (Tầng 1 – 11 – 21…; 6 – 16 – 26…) thuộc Thủy
 • Các tầng có số đuôi là 2 và 7 (Tầng 2 -12 – 22…; 7 – 17 – 27…) thuộc Hỏa
 • Các tầng có số đuôi là 3 và 8 (Tầng 3 – 13 – 23…; 8 – 18 – 28…) thuộc Mộc
 • Các tầng có số đuôi là 4 và 9 (Tầng 1 – 14 – 24…; 9 – 19 – 29) thuộc Kim
 • Các tầng có số đuôi là 5 và 0 (có tận cùng là 5 và 0) (Tầng 5 – 15 – 25…;10 – 20 – 30…) thuộc Thổ.

Mach-ban-cach-chon-o-chung-cu-tang-nao-dep-nhat-3.jpg

Ở tầng chung cư hợp phong thủy

Quan hệ giữa địa chi và ngũ hành:

 • Tuổi Tý, Hợi hành Thủy
 • Tuổi Dần, Mão hành Mộc
 • Tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa
 • Tuổi Thân, Dậu hành Kim
 • Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hành Thổ

Ngũ hành của gia chủ và ngũ hành của số tầng phải tương đồng hoặc tương sinh, cần tránh tương khắc.

Như vậy, gia chủ thuộc mệnh Hỏa nên chọn tầng chung cư hợp phong thuỷ là Mộc hoặc Hỏa, người mệnh Thủy thì chọn số tầng thuộc mệnh Thủy hoặc Kim, gia chủ mang mệnh Mộc thì nên chọn số tầng thuộc mệnh Mộc và Thủy, người mệnh kim chọn số tầng thuộc mệnh Kim và Thổ.

Một vài lưu ý khi chọn ở chung cư tầng nào đẹp nhất

Nếu bạn hoặc các thành viên trong gia đình có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên chọn lựa những tầng lầu thấp hơn.

Nhiều người thường kiêng kỵ chọn chung cư thuộc các tầng 4, 7 và 13 là bởi họ quan niệm đây là các số xấu. Số 4 – tứ có phần tương tự với chữ tử nên mọi người quan niệm rằng đó là điều không may. Số 7 – thất sẽ gây khó khăn trong công việc, làm ăn thất bát. Số 13 – con số mà người ta quan niệm rằng không mang lại điều may mắn mà ngược lại mang đến những vận rủi.

Mach-ban-cach-chon-o-chung-cu-tang-nao-dep-nhat-4.jpg

Cần nghiên cứu kỹ khi mua chung cư

Trên thực tế, những kiêng kỵ này chỉ mang tính quan niệm. Vì thế, bạn nên cân nhắc xem có phù hợp hay không khi lựa chọn bất động sản ở khu vực trên. Bởi khi chọn căn hộ ở những tầng này thường có mức giá rẻ hơn.

Tóm lại, khi lựa chọn ở chung cư tầng nào đẹp nhất để mua căn hộ cho mình và gia đình thì cần phải quan tâm tới các vấn đề về phong thủy, ngũ hành và đạt được những trạng thái hài hòa về môi trường, địa lý. Hy vọng với chia sẻ bài viết trên sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn một căn hộ chung cư ở tầng ưng ý nhất.

Bài viết liên quan