4 hướng nhà xấu và cách hóa giải hướng nhà xấu đơn giản

Từ xưa tới nay, khi thiết kế một ngôi nhà, gia chủ thường dành phần lớn quan tâm tới vấn đề phong thủy. Tuy nhiên, với những người không có chuyên môn sẽ không thể hiểu phong thủy của ngôi nhà là tốt hay xấu. Vậy 4 hướng nhà xấu gồm những gì? Cách hóa giải hướng nhà xấu như thế nào? Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời chi tiết những câu hỏi trên, cùng tìm hiểu với Ngabds.com nhé!

Hướng nhà xấu là gì? Hướng nhà xấu ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ?

4-huong-nha-xau-va-cach-hoa-giai-huong-nha-xau-don-gian-1.jpg

Hướng hợp phong thủy thì gia chủ mới ăn nên làm ra

Xây nhà là việc lớn của đời người, vì vậy đối với người Á Đông mà đặc biệt là Việt Nam chúng ta rất coi trọng hướng nhà. Hướng xấu là hướng không phù hợp với sức khỏe của con người và rất dễ gây ra những bệnh tật, các vấn đề về sức khỏe, thậm chí là tai ương. Bên cạnh đó, gia chủ làm ăn sa sút, khó vực dậy được, vợ chồng con cái hay cãi cọ, mâu thuẫn. 

4 hướng nhà xấu bạn cần biết

  • Hướng nhà tuyệt mệnh

Đây là một phương vị trong phong thủy Bát Trạch, hướng nhà tuyệt mệnh chỉ phương vị về phía âm khí. Cung Tuyệt mệnh xấu về đường con cái, sống trong nhà một thời gian dài sẽ dẫn đến tinh thần, trí lực không ổn định, cơ thể sản sinh nhiều bệnh tật.

  • Hướng nhà ngũ quỷ

Hướng ngũ quỷ bản chất nằm trong hành Hỏa, chủ về nóng nảy bộc phát. Vậy nên nhà xây phạm vào hướng ngũ quỷ thì gia đình sẽ gặp nhiều chuyện thị phi, tai họa bất ngờ, gia đạo gặp nhiều rắc rối, kiện tụng.

  • Hướng nhà họa hại

Hướng nhà họa hại là 1 trong 4 hướng nhà xấu theo phong thủy. Theo đó họa hại còn có tên gọi khác là sao Lộc Tồn thuộc về hành Thổ. Nếu gia chủ thiết kế nhà đúng vào hướng họa hại sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc, vật chất và công việc. Đặc biệt những gia chủ thuộc con giáp Thìn, Tuất, Sửu, Mùi làm nhà vào hướng họa hại còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn những con giáp khác.

4-huong-nha-xau-va-cach-hoa-giai-huong-nha-xau-don-gian-2.jpg

Hóa giải hướng nhà xấu cho mục đích mang lại an yên, tài lộc

  • Hướng nhà lục sát

Theo phong thủy phái bát trạch, Lục Sát là hướng xấu tọa về sao Văn Khúc thuộc hành Thủy. Nhà xây vào hướng lục sát sẽ tạo nên trạng thái hình khắc.

Nếu để nhà phạm vào hướng này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất hạnh, không may mắn về mọi việc trong cuộc sống hằng ngày của gia đình. Ngoài ra, lục sát còn gây cãi vã, rạn nứt, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải 4 hướng nhà xấu đơn giản, hiệu quả

Mỗi loại hướng nhà xấu sẽ có những cách hóa giải khác nhau. Gia chủ nên xác định được nhà mình thuộc loại hướng nhà xấu nào để có những cách hóa giải phù hợp.

  • Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là: Dùng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não rồi tiến hành treo ở cửa sẽ khắc phục.

4-huong-nha-xau-va-cach-hoa-giai-huong-nha-xau-don-gian-3.jpg

Dùng gương bát quái để căn nhà được yên ấm

  • Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Do hướng ngũ quỷ thuộc hành hỏa, do đó có thể sử dụng các đồ vật thuộc hành thủy để khắc chế nó. Bạn có thể đặt bể cá, tiểu cảnh non nước hay sơn nhà theo màu xanh lục và xanh nước biển để hóa giải bớt hung hiểm do cung ngũ quỷ mang lại.

  • Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Nếu ngôi nhà của bạn phạm vào hướng họa hại thì có thể sử dụng các cách sau đây:

+ Thay đổi hướng cửa chính

+ Chọn hướng bếp hợp với phong thủy

+ Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

  • Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Có ba cách để hóa giải cung lục sát như:

+ Thay đổi hướng cửa chính

+ Sử dụng vật phẩm phong thủy trấn áp sát khí như tượng Quan Âm, đá phong thủy, tượng kỳ lân, gương bát quái…

+ Thay đổi hướng bếp hóa giải hung hiểm.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ tới bạn đọc biết được 4 hướng nhà xấu và cách giải quyết trong từng trường hợp cụ thể. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho gia đình bạn có thể tránh được các điều rủi ro, không may mắn trong cuộc sống.

Bài viết liên quan