Kinh nghiệm mua đất đầu tư hiệu quả

Mua đất để đầu tư kinh doanh giúp bạn sinh lời nhanh chóng mà an toàn. Vậy nên mua những mảnh đất như thế nào thì tốt? Hãy cùng Ngabds.com xem ngay kinh nghiệm mua đất đầu tư dưới đây để có thêm gợi ý nhé.

Chọn đất đầu tư có giao thông thuận lợi

Đây là một trong những yếu tố then chốt quyết định tới giá cả của vùng đất đầu tư. Nếu như chúng nằm tại nơi có giao thông thuận lợi, gần với khu chợ, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,… chắc chắn sẽ có sức hấp dẫn vô cùng lớn. Khi đầu tư vào đây, bạn có hời rất lớn về sau.

Kinh-nghiem-mua-dat-dau-tu-hieu-qua-1.jpg

Ưu tiên vùng đất có vị trí địa lý thuận lợi

Còn đối với những khu đất ngõ hẻm, đất cụt thì bạn không nên mua để đầu tư. Bởi những mảnh đất này thường xấu về cả vị trí và hướng, mọi mặt giao thông bị cản trợ nên đầu tư sẽ không có lãi, thậm chí có thể lỗ nếu như không gặp thời.

Chọn mảnh đất nằm trong khu dân cư đông đúc

Kinh nghiệm mua đất đầu tư hiệu quả và an toàn chính là khách hàng nên ưu tiên mua những dự án nằm trong quần thể sinh sống của dân cư. Điều này sẽ làm cho bất kì vị khách nào khi tìm hiểu cũng sẽ thấy yên tâm, cả về an ninh và những tiện ích kèm theo.

Tuy nhiên, khi lựa chọn đầu tư trong khu dân cư như thế này, bạn nên dành thời gian để hiểu rõ hơn về các đối tượng sinh sống nơi đây có lối sống ra sao, làm việc gì,… Nếu nhận thấy khu dân cư có nhiều thành phần bất chính, làm ăn không lương thiện thì bạn cũng không nên đầu tư nhé. Hãy đầu tư tại những khu đất trong quần thể sinh sống của các cư dân văn minh, hiện đại. Có như thế, tương lai phát triển khi đầu tư tại đây mới sinh lời tốt.

Kiểm tra tính pháp lý của vùng đất

Kinh-nghiem-mua-dat-dau-tu-hieu-qua-2.jpg

Đầu tư vùng đất có tính pháp lý rõ ràng

Một điều bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, đó chính là tính pháp lý của khu đất. Nếu như vùng đất mập mờ về giấy tờ, chưa có sổ đỏ hoặc sổ chung, xảy ra tranh chấp… thì bạn không nên đầu tư. Bởi những vùng đất như thế này thì gặp phải rất nhiều tranh cãi và khách hàng sẽ không muốn mua lại những mảnh đất như thế này. Nếu để kinh doanh thì pháp luật có thể sờ gáy bất kì lúc nào.

Chính vì thế, kinh nghiệm mua đất đầu tư chính là phải tìm hiểu kỹ tính pháp lý. Khi bạn không thể tự làm được công việc này thì hãy nhờ tới những người luật sư chuyên nghiệp. Với kiến thức chuyên môn, luật sư sẽ giúp bạn nắm chắc được vấn đề này tốt nhất có thể và đưa ra lời khuyên có đáng để đầu tư hay không.

Chọn hướng đất đầu tư phù hợp với gia chủ

Mua đất xây nhà hay mua đất để đầu tư đều là những công việc quan trọng của cả đời người. Vì thế, các bạn cần phải thận trọng trong từng bước. Đặc biệt, đất đầu tư nên có hướng phù hợp với gia chủ để mang lại nhiều tài lộc về sau.

Nếu như không thể chọn được hướng đất như mong đợi, các bạn nên tránh hướng xấu, ưu tiên chọn hướng Nam và Đông Nam. Bởi đây là 2 hướng nhà giúp bạn đón nhận được luồng không khí ôn hòa, thuận lợi khi xây dựng. Đảm bảo được tiêu chí này, chắc chắn khách hàng sẽ rất thích và không ngần ngại chi tiền.

Thỏa thuận mức giá phù hợp

Kinh-nghiem-mua-dat-dau-tu-hieu-qua-3.jpg

Tìm hiểu mức giá chung để thỏa thuận được giá đất cuối cùng tốt nhất có thể

Thông thường, các chủ dự án sẽ đẩy giá đất lên rất cao với hy vọng lãi được càng nhiều càng tốt. Thế nên, khi mua, bạn cần phải tìm hiểu mức giá chung cho khu đất nơi đó bao nhiêu tiền một mét. Đó sẽ là cơ sở để bạn thỏa thuận mức giá cuối cùng với bên bán.

Tránh mua theo cảm hứng và không có sự tìm hiểu chi tiết, bạn sẽ rất dễ mua phải mức giá “cắt cổ”, khó sinh lãi khi đầu tư về sau.

Hy vọng với những kinh nghiệm mua đất đầu tư như trên, các bạn sẽ sớm lựa chọn được mảnh đất như ý và tránh được các dự án “ma” không đáng có.

Bài viết liên quan