Mách bạn hướng nhà hay hướng đất quan trọng hơn?

Có nhiều người nghĩ rằng xem hướng nhà chỉ cần dựa vào quy luật khí hậu, hay hợp tuổi với gia chủ, cũng có người nói rằng hướng nhà là chuyện mê tín… và nhiều quan niệm khác xoay quanh việc chọn hướng nhà hay hướng đất quan trọng hơn. Tuy nhiên, theo phong thủy thì hướng nhà vẫn được các gia đình rất coi trọng. Sự quan trọng của hướng nhà hay hướng đất chỉ là cách mà vài người trong chúng ta quan trọng hóa quá mức về phong thủy. Hãy cùng Ngabds.com phân tích vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Mach-ban-huong-nha-hay-huong-dat-quan-trong-hon-1.jpg

Hướng nhà hay đất quan trọng hơn?

Hướng nhà là gì? Hướng nhà có quan trọng không?

Hướng nhà được hiểu là đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà (hay còn gọi là mặt có cửa chính).

Trong thiên nhiên, các hướng theo phong thủy không bao giờ thay đổi. Sự tốt xấu khác nhau của chúng một phần do quan niệm phong thủy dựa trên những thống kê lâu đời. Khi lên kế hoạch xây nhà, cần chọn được hướng phù hợp nhất với gia chủ. Bởi từ thời xa xưa ông cha ta quan niệm trong phong thủy có câu 'Nhất vị, nhì hướng'. Đây chính là nguyên tắc được áp dụng trong việc xây dựng nhà cửa. Mọi người cho rằng, nếu xây dựng không đúng có thể tạo nên những vận hạn nặng nhẹ khác nhau.

Theo cuộc sống hiện đại ngày nay, hướng nhà hay hướng đất quan trọng nên được hiểu một cách toàn diện. Không chỉ nhất nhất chọn hướng chuẩn theo tuổi như nhiều người đang lầm tưởng. Hiện nay, có nhiều cách lựa chọn hướng nhà khác nhau.

Mach-ban-huong-nha-hay-huong-dat-quan-trong-hon-2.jpg

Hướng nhà được coi trọng trong văn hóa người Việt Nam

Các tiêu chí để chọn hướng nhà hay hướng đất quan trọng hơn?

  • Chọn hướng nhà dựa vào điều kiện khí hậu/thời tiết

  • Chọn hướng nhà theo phương vị

  • Hướng nhà theo mệnh trạch

  • Chọn hướng nhà theo điều kiện xã hội.

Ví dụ người xưa có câu “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, đây là cách mà ông cha ta đánh giá một ngôi nhà có hướng tốt đẹp cùng với các yếu tố kể trên.

Tuy nhiên, với cách này thì hướng nhà ở có quan trọng không còn quá phụ thuộc vì ngày nay khi nền văn minh đã chiếm ưu thế, đô thị, thành phố không ngừng được mở rộng thì chúng ta không thể lựa chọn kỹ càng được.

Những lưu ý chọn hướng nhà hay hướng đất quan trọng

  • Trong lịch sử các nước châu Á nói chung và nước ta nói riêng, rất chú trọng đến phong thủy khi xây nhà. Đặc biệt là Trung Quốc, có rất nhiều tài liệu về phong thủy, câu chuyện truyền lại về các công trình vua chúa, các bậc quý tộc, quan lại về những ngôi nhà được thiết kế kỹ càng theo phong thủy tốt nhất, nhằm giữ vững sự hưng thịnh và giàu có của gia tộc. 

  • Thực ra, đối với quan niệm ngày nay trong xã hội hiện đại, nhiều người đã không còn tin vào những quy luật phong thủy. Tuy nhiên, thật sự để mà nói thì khi xây nhà hợp hướng, chúng ta sẽ an tâm hơn trong cuộc sống và sẽ thuận lợi hơn trong công việc, sức khỏe, tài lộc, vận may. Điều này còn liên quan đến cả yếu tố khoa học như khí hậu, thời tiết hay các yếu tố xã hội như nhà gần trung tâm, gần sông, gần mặt đường… tất cả những yếu tố này đều có liên quan đến hướng nhà chứ không riêng gì vận may hay mê tín như nhiều người nghĩ.

Lời khuyên hữu ích cho những ai có ý định mua hoặc xây nhà

Mach-ban-huong-nha-hay-huong-dat-quan-trong-hon-3.jpg

Hướng nhà hay hướng đất có tốt hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Hướng nhà là một yếu tố vô cùng quan trọng, nhưng không phải là yếu tố để quyết định tất cả tính tốt xấu của một căn nhà. Nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như vị trí, kiến trúc bên trong bên ngoài, không gian xung quanh, thiết kế của căn nhà…

Nếu đang có ý định mua hay xây nhà, bạn nên quan tâm đến hướng nhà hoặc hướng đất. Trong trường hợp không nắm rõ được các quy luật phong thủy, hãy liên hệ với những người có kinh nghiệm như kiến trúc sư, các chuyên gia phong thủy để được giúp đỡ có được một căn nhà hoàn hảo nhất.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn đầy đủ hơn về hướng nhà hay hướng đất quan trọng hơn cũng như những cách chọn hướng nhà sao cho thỏa đáng nhất. Xem hướng nhà ở có quan trọng không còn tùy vào quan niệm của mọi người nhưng hơn hết nó vẫn là một vấn đề khoa học phong thủy truyền thống duy trì từ xưa đến nay. Đối với việc xây nhà thì chọn hướng luôn được đánh giá là vấn đề vô cùng quan trọng không nên bỏ qua.

Bài viết liên quan