Mách bạn một số kinh nghiệm mua đất thổ cư

Trong thời buổi đất chật người đông như hiện nay thì việc tìm mua được một miếng đất ưng ý, ở vị trí đẹp với mức giá hợp lý để an cư lạc nghiệp là niềm mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên, có nhiều người chưa am hiểu về pháp lý, các thủ tục cũng như kinh nghiệm mua đất thổ cư nên đã gặp rất nhiều khó khăn để đánh giá được đúng giá trị của miếng đất mình định mua. Chính vì vậy mà rất nhiều người đã bị “hớ”, bị lừa trong quá trình tìm mua đất. Thông qua bài viết này, Ngabds.com muốn chia sẻ cùng bạn đọc những kinh nghiệm bổ ích để các bạn có thể dễ dàng mua được một miếng đất thổ cư đẹp và ưng ý nhất.

Mach-ban-mot-so-kinh-nghiem-mua-dat-tho-cu-1.jpg

Mua đất thổ cư

Để mua đất thổ cư, bạn cần phải chuẩn bị nguồn tài chính có giá trị lớn chính vì thế bạn không nên nóng vội, cần phải có thời gian để nghiên cứu tổng thể thị trường cũng như chọn lựa những vị trí cụ thể. Việc đầu tư này sẽ giúp chúng ta tránh được rất nhiều rắc rối sau này, những kinh nghiệm mua đất thổ cư chúng tôi chia sẻ sau đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trước khi quyết định mua đất nhé.

Tìm hiểu thông tin chung về khu đất

Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất thổ cư là cần tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, kết cấu hạ tầng, đường xá có thuận tiện hay không, tình hình an ninh trật có tốt không? Mảnh đất có gần trường học, chợ, bệnh viện…?

Ngoài ra, bạn cần chú ý đó là vấn đề về pháp lý như mảnh đất cần mua có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay không? Chúng ta cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không trước khi quyết định mua.

Mach-ban-mot-so-kinh-nghiem-mua-dat-tho-cu-2.jpg

Tìm hiểu thông tin vị trí đất thổ cư

Chọn hướng mảnh đất

Trong văn hóa người Phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, các gia chủ thường xem phong thủy nhà đất theo tuổi và xem hướng mua đất để mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, kinh nghiệm mua đất thổ cư nên xem hướng đất, thế đất phong thủy hợp theo mệnh tuổi đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến không gian nhà ở, giúp gia chủ xóa bỏ những vận xui và mang tới sự bình an, thuận lợi, tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Mảnh đất phải có sổ đỏ

Đây là một vấn đề rất quan trọng, nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất chúng ta nên mua đất đã có sổ đỏ nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

Mach-ban-mot-so-kinh-nghiem-mua-dat-tho-cu-3.jpg

Sổ đỏ tạo niềm tin cho người mua đất

Môi trường sống xung quanh

Mặc dù là đất thổ cư nhưng mảnh đất chúng ta đang định mua nếu đất trước đó làm nhà tù, bãi rác hay nghĩa trang thì nên tránh. Còn nếu là đất nông nghiệp hay nông trại thì tốt. Những khu đất trong khu vực có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng, ô tô có thể vào được… luôn hấp dẫn người mua.

Tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà sau này. Nếu vị trí đất nằm trên các khu vực ao hồ bị lấp thì có địa chất nền đất rất yếu. Khi mua đất gặp trường hợp này cần tránh ngay, vì địa chất nền đất yếu dẫn đến tốn kém về chi phí gia cố nền đất về sau.

Hợp đồng mua đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

Khi mua đất, cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình nhằm tránh tranh chấp về tài sản. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng.

Mach-ban-mot-so-kinh-nghiem-mua-dat-tho-cu-4.jpg

Hợp đồng mua bán đất phải có chữ ký các bên liên quan

Tại sao bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm mua đất thổ cư?

Bất động sản là tài sản có giá trị lớn, đôi khi nó còn là của cải tích góp gần cả đời của nhiều người. Vì vậy, khi có ý định tìm mua đất thổ cư chúng ta không nên vội vàng quyết định mà nên cân nhắc, xem xét thật kỹ nhiều lựa chọn để đưa ra được quyết định cuối cùng. Hãy luôn nhớ, thà mua chậm còn hơn mua nhầm, đừng vì những lời hứa hẹn, quảng cáo của bên người bán hay môi giới mà đã vội vàng đặt cọc, quyết định mua ngay mà không xem xét đến nhiều yếu tố khác các bạn nhé.

Việc tìm mua đất thổ cư thật sự không phải là điều dễ dàng. Không phải ai cũng có khả năng tìm được một lô đất ưng ý và vừa túi tiền. Hy vọng những kinh nghiệm mua đất thổ cư ở trên có thể giúp ích được cho bạn nhanh chóng tìm được một mảnh đất phù hợp.

Bài viết liên quan