Những lưu ý khi thiết kế nhà đẹp giả biệt thự bạn phải biết

Trong giới kiến trúc và xây dựng, họ có rất nhiều những nguyên tắc để có được một công trình đẹp và vững chãi. Khi thiết kế nhà đẹp giả biệt thự cũng tương tự như vậy. Để có được một căn nhà hoàn hảo về mọi mặt, tổng thể cũng cần có rất nhiều những lưu ý quan trọng. Để biết được những lưu ý ấy là gì mời mọi người cùng theo dõi chia sẻ của Ngabds.com để thiết kế nhà phù hợp nhất nhé!

Xác định được lô đất và hiện trạng thực tế

Xác định được hiện trạng lô đất sử dụng là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng. Một vị trí tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố phong thủy căn nhà cũng như sự nghiệp gia chủ. Diện tích sử dụng sẽ quyết định đến thiết kế không gian căn nhà sao cho hợp lý. Để làm rõ hơn các lưu ý về lô đất và hiện trạng thực tế của nó, bạn hãy tham khảo các lưu ý sau:

 • Vị trí: đất ở đâu? Có thuận lợi đi lại không?
 • Diện tích sử dụng: Có rộng không? Diện tích chính xác bao nhiêu?
 • Các yếu tác động: nền đất, hướng nắng,…
 • Thông tin xung quanh của khu đất: khu dân cư, tái định cư, dự án, quy định của pháp luật.

Xác định nhu cầu và công năng mong muốn

Nhung-luu-y-khi-thiet-ke-nha-dep-gia-biet-thu-ban-phai-biet-1.jpg

Thiết kế nhà giả biệt thự có khó không?

Trong các bước thiết kế nhà đẹp giả biệt thự, đây là bước rất quan trọng và cần sự tỉ mỉ cao. Mỗi người đều cần phải đánh đổi thời gian để tham khảo và khoanh vùng những điều mình muốn. Khi bạn có nhiều ý tưởng cũng khiến bạn bị rối rắm trong trăm ngàn nguồn tham khảo hiện nay. Các yêu cầu của bước này:

1. Nhu cầu:

 • Diện tích sử dụng của căn nhà: diện tích toàn phần, diện tích vườn (nếu có),…
 • Công năng sử dụng: Số phòng, số tầng lầu,…
 • Các đặc điểm khác: giếng trời, tầng hầm,…

2. Mong muốn:

 • Kiểu dáng – phong cách – màu sắc,…
 • Phong thủy

Kinh phí xây dựng

Nhung-luu-y-khi-thiet-ke-nha-dep-gia-biet-thu-ban-phai-biet-2.jpg

Thiết kế nhà đẹp giả biệt thự gồm bước nào?

Kinh phí có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm nhà, cả trước – trong và sau khi bạn quyết định cất nhà. Khi tính toán rõ ràng được về chi phí, bạn sẽ hạn chế tối đa việc đội vốn và phát sinh khác.

Các mẫu nhà tham khảo hiện nay rất đa dạng, phong phú. Song, khả năng và điều kiện kinh tế của từng gia đình mới là yếu tố chính quyết định đến việc thực hiện trong thực tế. Dù kinh phí nhiều hay ít thì bạn cũng có thể sở hữu 1 ngôi nhà đẹp.

Lựa chọn đơn vị thiết kế

Kỹ lưỡng trong từng giai đoạn luôn là điều tất yếu. Có nhiều gia đình lại sợ tốn kém, rườm rà nên lại vô tình bỏ đi bước này. Nhưng bạn hãy nhớ rằng để đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa kiểm soát kinh phí tốt thì bạn nên tìm kiếm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và có tâm.

Mỗi ngôi nhà sẽ có ưu nhược điểm riêng nên việc sao chép thiết kế không thể phù hợp được. Ngoài ra, việc có đội ngũ thiết kế sẽ đảm bảo kết cấu công trình. Chính vì vậy, dù thêm một chút tiền nhưng có thể mang đến nhiều điều lợi ích thì cũng rất nên.

Lựa chọn đơn vị thi công

Nhung-luu-y-khi-thiet-ke-nha-dep-gia-biet-thu-ban-phai-biet-3.jpg

Chọn lựa đơn vị thiết kế, thi công lành nghề

Khi chọn lựa được một nhà thầu kinh nghiệm và lành nghề chưa chắc đảm bảo bạn một ngôi nhà vừa ý của bạn. Sự tận tâm và chân thành mới là đáp án cuối cùng để lựa chọn công ty thiết kế.

Thậm chí nếu bạn chỉ muốn xây nhà cấp 4 cũng cần chọn một đơn vị có uy tín để thi công. Còn khi xây nhà phố, nhà xưởng hay những công trình đồ sộ như biệt thự, dinh thự,… lại cần phải chọn lựa được công ty lớn, có sức ảnh hưởng nhất định trong ngành. Chỉ có như vậy mới đảm bảo sự chắc chắn và đẹp đẽ của công trình.

Khi chọn đơn vị thi công, hãy xét các yếu tố sau để làm rõ năng lực của nhà thầu:

 • Kinh nghiệm của đơn vị nhận thầu
 • Thời gian thực hiện bao lâu?
 • Giá thi công công trình như thế nào?
 • Sự chuyên nghiệp, tận tâm được đánh giá như thế nào?

Trên đây là các lưu ý bạn nên xem xét để có được thiết kế nhà đẹp giả biệt thự. Rất hy vọng có ích với bạn. Mong rằng bài viết có thể cung cấp thêm các kiến thức riêng cho bạn để giúp bạn có sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan