Những ý tưởng trang trí nhà bằng cây xanh độc đáo

Bạn có đang thấy căn nhà của mình quá nhàm chán và vô vị? Bạn muốn không gian nhà mình trở nên tươi sáng hơn? Trang trí nhà bằng cây xanh có lẽ là giải pháp hữu hiệu nhất cho bạn. Cây xanh không chỉ giúp điều hòa không khí mà còn được tin rằng sẽ đem lại tài lộc cho căn nhà. Vậy nên, dùng cây xanh để trang trí luôn được mọi người nghĩ tới đầu tiên khi muốn sửa sang cho tổ ấm. Sau đây là các ý tưởng trang trí bằng cây xanh để tham khảo.

Cây xanh trên sân thượng

Hiện nay, có rất nhiều gia đình ưa chuộng hình thức trồng cây trên sân thượng hay ban công nhà mình. Thậm chí, chỉ với một căn nhà diện tích nhỏ, bạn vẫn có thể tự trồng một vườn rau mini trong nhà. Cách thức trang trí nhà bằng cây xanh này không chỉ đẹp mà còn có thể cung cấp cho bạn một phần thực phẩm. Khu vườn trên ban công cũng là một nơi lý tưởng để thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.

nhung-y-tuong-trang-tri-nha-bang-cay-xanh-doc-dao-1.jpg

Khu vườn trên ban công là địa điểm lý tưởng để thư giãn

Không chỉ là các loại rau, việc tạo nên một vườn hoa đầy thơ mộng trên ban công không còn là một giấc mộng xa xôi với những ai yêu thích làm vườn. Trong thời buổi Internet phát triển như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tự học được cách chăm sóc cây cỏ và trồng được loại cây yêu thích của bản thân. Chỉ cần bỏ chút thời gian và công sức, không gì là không thể.

Chậu cây nhỏ ở bậc cầu thang

Nếu nhà bạn là một căn nhà có nhiều tầng lầu, có lẽ bạn sẽ khá ngán ngẩm với việc leo cầu thang mỗi ngày. Phần cầu thang bị trống trải nhiều khi gây cảm giác thiếu thốn và ngột ngạt. Còn gì bằng nếu biến những chiếc cầu thang vô vị đó thành một khu triển lãm cây xanh mini?

Cách đơn giản để chiếc cầu thang nhà bạn trở nên thú vị hơn đó là đặt một vài chậu cây nhỏ ở bậc cầu thang. Những chậu cây này không chiếm nhiều diện tích, thế nhưng giúp ích rất nhiều cho việc làm đẹp không gian. Chúng sẽ giúp những bậc cầu thang nhà bạn bớt đi vẻ khô khan, nhàm chán và thổi một luồng sinh khí mới cho căn nhà.

nhung-y-tuong-trang-tri-nha-bang-cay-xanh-doc-dao-2.jpg

Đặt chậu cây ở bậc thang

Tuy vậy, đối với cách trang trí nhà bằng cây xanh này, bạn cần chú ý tới độ rộng của cầu thang. Khoảng cách đường đi phải rộng thì mới nên đặt thêm chậu cây vào, nếu không sẽ dễ gây vấp ngã. Thêm vào đó, nếu nhà bạn có trẻ con hoặc thú cưng thì cũng đừng nên đặt chậu cây nhỏ dưới đất. Trẻ nhỏ hiếu động, sẽ dễ làm ngã đổ cây và bị thương nếu bạn không chú ý tới. Thế nên tốt hết là phải xem xét tới điều kiện gia đình trước khi lựa chọn trang trí bằng cách này.

Trang trí tường bằng cây cảnh

Cách trang trí này sẽ làm không gian nhà bạn thêm phần độc đáo và sáng tạo. Thế nhưng điều này đòi hỏi bạn có mắt thẩm mỹ tốt và đôi khi là một chút khéo tay. Để trang trí tường bằng cây cảnh, bạn có thể tìm mua vài cuộn dây paracord và đan thành giỏ rồi treo chậu cây cảnh lên tường. Nếu không có dây paracord, bạn cũng có thể dùng dây thừng hoặc những sợi len lớn để làm dây đan chậu. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có bán những chậu treo cây cảnh bằng dây đan rất đẹp, bạn cũng có thể mua sẵn chậu rồi về bỏ cây vào.

nhung-y-tuong-trang-tri-nha-bang-cay-xanh-doc-dao-3.jpg

Trang trí bằng chậu cây đan là ý tưởng không tồi chút nào

Ngoài dùng chậu bằng dây đan, một cách phổ biến nữa là sử dụng gỗ để đóng lên tường làm giá đỡ cho chậu cây. Cách trang trí nhà bằng cây xanh này cũng rất đẹp, bạn có thể biến tấu vô số cách ghép những tấm gỗ lại với nhau để đặt cây. Ví dụ như xếp những thanh gỗ thành hình thoi, hình chữ nhật…

nhung-y-tuong-trang-tri-nha-bang-cay-xanh-doc-dao-4.jpg

Dùng gỗ để trang trí chậu cây

Trên đây là một số mẹo trang trí nhà bằng cây xanh vô cùng độc đáo và sáng tạo mà Ngabds.com chia sẻ để bạn tham khảo. Chỉ với cây xanh, bạn có thể biến tấu ra vô vàn cách trang trí khác nhau cho căn nhà. Bạn có thể thử từng gợi ý trang trí hoặc biến tấu, kết hợp chúng với nhau sao cho hài hòa nhất có thể.

Bài viết liên quan