Kinh nghiệm môi giới thổ cư mang lại hiệu quả

Môi giới đất thổ cư là một trong những mảng khó nhất của dịch vụ môi giới bất động sản. Hiện tại, nguồn cung và sức cầu thổ cư vẫn khá cao, nhưng rất ít môi giới trụ lại được với “sân chơi” tiềm năng này. Một phần cũng là do họ chưa có kinh nghiệm môi giới thổ cư. Vậy môi giới sản phẩm này cần những bí quyết gì, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Đất thổ cư là gì?

Trước khi tìm hiểu kinh nghiệm làm môi giới thổ cư, bạn cần phải hiểu khái niệm về loại hình bất động sản này là gì?

kinh-nghiem-moi-gioi-tho-cu-mang-lai-hieu-qua-1.jpg

Làm môi giới thổ cư đòi hỏi phải có kinh nghiệm và bí quyết riêng

Đất thổ cư là cụm từ xuất hiện nhiều trong giới kinh doanh bất động sản, dùng để chỉ loại hình đất ở và phân biệt với đất thổ canh (đất canh tác). Đất ở được quy định trong Luật Đất đai 2013 là loại hình đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm đất ở tại nông thôn và đất ở tại đô thị. Mục đích của loại hình đất này là để xây dựng nhà ở, các công trình phục vụ đời sống.

Làm môi giới thổ cư hay bất kì phân khúc nào cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm và bí quyết riêng. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn nhanh chóng chốt được đơn hàng và mang về một khoản lời giá trị. Giới thiệu với các bạn một số kinh nghiệm môi giới thổ cư đã và đang được áp dụng từ những nhà môi giới thành công trong thế giới bất động sản, cụ thể như sau:

Tìm kiếm sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng là một trong những yếu tố làm nên danh tiếng cho các nhân viên, dịch vụ môi giới. Thông thường, đất thổ cư luôn có giá cao hơn so với các căn hộ chung cư. Chính vì vậy, khi phải bỏ ra một số tiền lớn, người mua thường xem xét đất thổ cư vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ. Cùng với đó, khách hàng của bạn cũng sẽ có những tiêu chí và yêu cầu cao hơn. Do đó, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, phía môi giới cần tìm được những sản phẩm chất lượng nhất. Thế nhưng làm gì để có được sản phẩm chất lượng?

kinh-nghiem-moi-gioi-tho-cu-mang-lai-hieu-qua-2.jpg

Tìm kiếm sản phẩm chất lượng

Bên công ty môi giới nhà đất có thể tìm kiếm sản phẩm trên các kênh truyền thông, quảng cáo, tiếp thị. Ngoài ra, hãy thường xuyên làm việc với các chủ đầu tư để có được dự án tốt nhất. Thậm chí, bạn cũng có thể tiếp cận những dịch vụ cho vay tiền nóng, đây cũng là một trong những tổ chức thường xuyên nắm trong tay những lô đất vàng.

Đừng bao giờ mua list danh sách khách hàng và ngồi gọi điện

Một trong những kinh nghiệm môi giới thổ cư bạn cần phải biết là đừng bao giờ mua list danh sách khách hàng và ngồi gọi điện. Thay vì chạy theo khách hàng hãy để khách hàng phải tìm đến bạn, bí quyết là bạn phải có sản phẩm tốt. Bởi khi có trong tay hàng tốt chắc chắn khách hàng sẽ tự tìm đến bạn và sẽ giúp các môi giới thổ cư nhanh bán được hàng.

Đăng tin bán đất thổ cư trên website

Khi đã có sản phẩm tốt rồi, bạn phải mạnh dạn “đầu tư”. Hãy chọn những trang báo điện tử hoặc báo giấy có lượng người đọc hoặc phát hành top 5 trên toàn quốc. Chỉ tốn vài trăm ngàn nhưng lượng người đi xem bất động sản tăng lên khoảng gấp 5 hoặc 10 lần so với tin thường. Đây cũng chính là kinh nghiệm môi giới thổ cư của những người trong nghề lâu năm.

Nên chơi thân với nhiều môi giới khác

Hãy lựa chọn những người môi giới tốt, có thể tin tưởng, có nhiều hàng tốt và sẵn sàng hợp tác. Một mình bạn không thể làm tất cả, nhiều khi bạn có khách nhưng không có sản phẩm hoặc ngược lại vì thế hãy kết hợp với các môi giới khác khi cần.

Nhận dạng khách hàng

Bất động sản vốn là một trong những tài sản có giá trị lớn. Chính vì vậy, người mua cần phải cân nhắc và xem xét kỹ càng trước khi quyết định mua. Theo điều tra, có tới 80% khách hàng đến xem để tham khảo giá, 20% khách hàng còn lại thực sự có nhu cầu mua đất thổ cư gấp.

kinh-nghiem-moi-gioi-tho-cu-mang-lai-hieu-qua-3.jpg

Nhận dạng khách hàng

Muốn nhận diện được hai tệp khách hàng này không phải là điều quá khó khăn. Những người có nhu cầu mua bất động sản thường muốn được gặp chủ sở hữu để trao đổi trực tiếp, thương lượng giá cả. Bên cạnh đó, khi xem đất, họ thường xem rất kỹ và tỉ mỉ. Khi đã nhận diện được nhóm khách hàng này, tốt nhất bạn nên lưu thông tin và số điện thoại của khách thành một file riêng. Cùng với đó là có những biện pháp tư vấn, hỗ trợ phù hợp và mạnh mẽ nhất.

Đối với những khách hàng chỉ có nhu cầu tham khảo, bạn hãy khéo léo tiếp cận, từ các thông tin khai thác được, tìm những mảnh đất phù hợp với điều kiện của khách hàng.

Việc môi giới đất thổ cư thực sự không bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với những người lần đầu. Chính vì thế, việc dành thời gian tìm hiểu về những kinh nghiệm môi giới thổ cư là điều nên làm. Ngabds.com tin rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong việc trang bị kiến thức, kinh nghiệm, tự tin hơn trong việc tư vấn và bán hàng.

Bài viết liên quan