6 mẹo hay ho cho thiết kế nhà nhỏ thông minh

Khi sở hữu một căn nhà, căn hộ hiện nay, đa số sẽ gặp vấn đề lớn về diện tích. Đó là lý do vì sao bạn nên biết cách thiết kế nhà nhỏ thông minh. Không chỉ giúp tiết kiệm diện tích bố trí mà còn khiến không gian sinh hoạt có nét độc đáo riêng.

Tạo góc làm việc cho cá nhân

6-meo-hay-ho-cho-thiet-ke-nha-nho-thong-minh-1.jpg

Các cách thiết kế nhà nhỏ thông minh

Ngoài văn phòng, nhà là nơi bạn sử dụng nhiều nhất để làm việc. Đây cũng là nơi là nơi thoải mái nhất khi làm việc. Nhưng để có nơi làm việc phù hợp trong căn hộ nhỏ thì cũng là vấn đề của nhiều người. Nếu căn nhà của bạn quá nhỏ để thiết kế phòng làm việc riêng thì nên thử phương án đặt chiếc bàn nhỏ tại góc phòng khách hoặc trong phòng ngủ của mình.

Thiết kế với nhà bếp nhỏ

Nhà bếp chính là trái tim của ngôi nhà, cũng là nơi bận rộn với nhiều hoạt động mỗi ngày. Khi chỉ sở hữu không gian nhỏ thì phải tận dụng mọi không gian để căn bếp được tiện nghi nhất. Ví dụ như là thay cho việc để những lọ đựng gia vị dưới mặt bếp, bạn có thể làm 1 giá nhỏ ở phần tường âm rồi đặt chúng lên đó. Hoặc tận dụng nhiều hơn những chỗ trống trên tường bếp để đặt các giá treo đồ vật. Chỉ với những biện pháp như vậy thôi đã có thể tối ưu không gian.

Ánh sáng

6-meo-hay-ho-cho-thiet-ke-nha-nho-thong-minh-2.jpg

Thiết kế nhà nhỏ thông minh đủ ánh sáng

Ánh sáng cũng có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra thiết kế nhà nhỏ thông minh. Vai trò của ánh sáng cũng tương đương như vai trò của bố trí nội thất vậy. Để tổng thể căn nhà đạt được ánh sáng tối ưu, hiệu quả thì nên sử dụng đèn trần hoặc đèn chùm. Còn nếu bạn muốn sử dụng đèn để chiếu sáng từng khu vực thì bạn có thể thử bằng đèn bàn và chiếu sáng xung quanh bằng đèn tường hoặc đèn trang trí.

Còn về thiết kế ánh sáng tự nhiên, bạn nên thiết kế phòng khách bên cạnh những cửa sổ lớn. Chỉ có như vậy mới có thể tận dụng ánh sáng thiên nhiên vào trong căn nhà. Thiết kế này sẽ mang đến nhà bạn một không gian trông thoáng rộng hơn rất nhiều.

Lựa chọn đồ nội thất có nhiều công dụng

Nhiều năm gần đây, đa số mọi người đều hướng đến việc lựa chọn các món nội thất tích hợp nhiều chức năng. Đó cũng là sự lựa chọn của những người mua hàng sành điệu. Như vậy, các bạn có thể tận dụng tối đa diện tích không gian căn hộ. Đồng thời có thể sử dụng cùng món nội thất cho những mục đích sử dụng khác nhau.

Các món nội thất tích hợp phổ biến như bàn cà phê có ngăn kéo hoặc có thể mở nắp phía trên, hay một chiếc bàn ăn lớn,… Nếu sử dụng như vậy, bàn cà phê có thể cất trữ nhiều đồ, hay bàn ăn có thêm mục đích khác như bàn làm việc. Nếu muốn bạn có thể tận dụng gương khi đặt gần cửa sổ để không gian sống trông có vẻ rộng lớn và nhiều ánh sáng hơn. Và hãy mua những món đồ nội thất “ giá trị” để có thể mang lại hiệu quả và thời gian sử dụng lâu dài.

Thiết kế không gian màu xanh

6-meo-hay-ho-cho-thiet-ke-nha-nho-thong-minh-3.jpg

Không gian hiện đại, tiện lợi

Cây xanh là một trong các màu sắc có thể mang lại sức sống mãnh liệt nhưng hài hòa cho căn hộ. Màu xanh thiên nhiên được dùng như tác phẩm nghệ thuật và trang trí trong việc thiết kế nội thất nhà nhỏ thông minh. Chỉ cần một chiếc kệ đặt các chậu cây xanh khác nhau là đã khiến không gian bừng tỉnh sức sống. Các chiếc kệ này cũng có thể tận dụng như một vách ngăn để phân chia không gian căn hộ. Như thế, vừa tạo ra không gian riêng nhưng vẫn đảm bảo không gian thoáng mát và hiện đại.

Tận dụng mọi nơi để lưu trữ

Khi bạn có quá nhiều thứ chưa dùng đến, bạn nên thiết kế ngăn chứa riêng để cất trữ. Nếu căn nhà nhỏ của bạn vẫn có thiết kế cầu thang, bạn có thể tận dụng gầm của cầu thang làm nơi lưu trữ. Nếu bạn có con nhỏ, có thể mua một vài giỏ mây trang trí hoặc hộp lưu trữ gọn gàng đặt dưới cầu thang. Giúp các bé hoặc chỉ dạy các bé việc dọn dẹp sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa giúp bé cảm thấy lý thú khi được sở hữu một góc riêng tư cho mình.

Trên đây là các gợi ý Ngabds.com dành cho bạn. Hy vọng qua các cách thiết kế nhà nhỏ thông minh trên đây, bạn sẽ có một không gian nhà cửa đẹp đẽ, với thiết kế hợp lý hơn.

Bài viết liên quan