Lưu ý quan trọng dành cho nhà phố vừa ở vừa kinh doanh

Nhà phố là vị trí thuận lợi, mặt tiền vàng không những giúp gia đình di chuyển thuận lợi mà kinh doanh buôn bán còn rất hồng phát. Thế nhưng, đâu là những lưu ý nhà phố vừa ở vừa kinh doanh bạn cần phải nắm? Cùng Ngabds.com tham khảo các chia sẻ sau đây nhé!

Lưu ý tính an ninh

Nhà phố, lại còn phục vụ kinh doanh thì chắc chắn một điều rằng nhà bạn sẽ có rất nhiều người qua lại, tới lui. Vấn đề an toàn chính vì thế mà không được ổn định và đôi khi lỏng lẻo. Những kẻ gian luôn lợi dụng nơi đông người để “trổ tài” trộm cắp. Đường sá giao thông thuận tiện cũng gián tiếp hỗ trợ cho việc tẩu thoát của chúng nhanh gọn.

Nói tóm lại là dù kinh doanh bất cứ loại hình nào như: tạp hóa, cafe, quán game… thì bạn cũng cần phải lưu ý đến:

luu-y-quan-trong-danh-cho-nha-pho-vua-o-vua-kinh-doanh-1.jpg

Nơi kinh doanh đông người qua lại nên tính an ninh là điều rất quan trọng

  • Trông nom xe
  • Lắp đặt camera an ninh
  • Giữ gìn tài sản cẩn thận
  • Đảm bảo khu sinh hoạt cá nhân của gia đình không bị ảnh hưởng
  • Nếu quy mô kinh doanh lớn thì gia đình cần thuê nhiều nhân viên, tránh việc bị xao lãng, mất tập trung lúc đông khách hàng.

Lưu ý hình thức kinh doanh

Tùy theo diện tích nhà ở mà hình thức và loại hình kinh doanh sẽ bị lệ thuộc. Ví dụ diện tích hẹp thì không nên mở quán ăn hay quán cafe. Sự tù túng sẽ làm thực khách cảm thấy khó chịu, ngột ngạt. Dù cho thức ăn và nước uống có ngon đến độ nào thì điểm trừ không gian cũng sẽ đánh bại chất lượng.

Hoặc diện tích nhà phố vừa ở vừa kinh doanh rộng lớn thì nên biết khai thác hợp lý. Tránh bố cục thừa sẽ tạo cảm giác rời rạc, vắng khách. Phần đông khách hàng ai cũng có thói quen là tập trung lại nơi đám đông, nhưng quán của bạn lại lỏng lẻo quá thì sẽ dễ tạo cảm giác ngần ngại.

Theo lý thuyết thông thường thì:

  • Diện tích nhà lớn nên khai thác chiều rộng, bán thức ăn hoặc nước uống….
  • Nhà có diện tích nhỏ nên khai thác chiều sâu, kinh doanh hoặc bán hàng tạp hóa…

Lưu ý về tính thẩm mỹ

Thẩm mỹ quyết định 50% nhu cầu của khách hàng, thị hiếu phần nhìn thật sự là yếu tố rất quan trọng. Chỉ khi quán của bạn đẹp, sạch sẽ, gọn gàng, bắt mắt thì người mua mới có nhu cầu.

luu-y-quan-trong-danh-cho-nha-pho-vua-o-vua-kinh-doanh-2.jpg

Trưng bày sản phẩm bắt mắt cũng là cách giúp bạn hút khách

Nếu bạn gặp thiệt thòi khoảng diện tích hẹp, hãy bù đắp bằng độ sạch sẽ, thoáng mát, bày trí khéo léo, hệ thống điều hòa thoáng mát… Khách hàng đôi khi chỉ cần chất lượng phục vụ tốt.

Mặt khác cũng đừng quên thiết kế thêm bảng hiệu cho cửa hàng. Tùy ý sáng tạo sao cho chúng thật nổi bật. Ngay từ tên gọi cho đến màu sắc, cách trang trí, địa chỉ… Hãy biến chúng thật sự ấn tượng. Trong trường hợp này đặt mình vào vị trí khách hàng sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn.

Lưu ý về tính riêng tư

Nhà phố vừa ở vừa kinh doanh rất được coi trọng về tính riêng tư. Cần phải thật cân bằng để khách hàng không có cảm giác bị làm phiền mà gia chủ vẫn cảm thấy được thư giãn sau ngày dài mệt mỏi trong chính căn nhà của mình.

Hãy thiết kế lối đi riêng, thêm nhiều lớp cách âm với khu vực kinh doanh chẳng hạn. Hoặc để tiết kiệm kinh phí hơn thì có thể dùng cửa xếp, xây bít tường, bình phong, cửa kính…

Lưu ý không gian trang trí

Thông thường, nhà phố vừa ở vừa kinh doanh sẽ trích một phần nhà ở của mình để buôn bán. Hoặc là xây dựng thêm một khu vực sát vách, liền kề nhằm mang lại thẩm mỹ cao bạn nên sử dụng thêm giấy dán tường, tranh 3D, cây cảnh, trang trí đèn led… để tạo điểm nhấn cho không gian.

luu-y-quan-trong-danh-cho-nha-pho-vua-o-vua-kinh-doanh-3.jpg

Không gian kinh doanh nên bày trí bắt mắt để tạo ấn tượng với khách

Kệ trưng bày cũng phải sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Nên để khách hàng có thể trực tiếp chiêm ngưỡng nơi chế biến, như thế sẽ tăng thêm sự tin tưởng của người dùng.

Trên đây là một số lưu ý đáng quan tâm về nhà phố vừa ở vừa kinh doanh. Nếu cũng đang triển khai loại hình này, mong rằng những chia sẻ có thể giúp nâng cao doanh thu gia đình bạn. Chúc gia chủ phát triển thành công!

Bài viết liên quan