Các khu vực phải chú ý khi trang trí nhà hàng ăn uống

Việc tạo dựng không gian đẹp thì mới có thể thu hút khách hàng. Nhưng khi trang trí nhà hàng ăn uống có rất nhiều điều cần chú ý. Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra cho mọi người các khu vực trong nhà hàng mà bạn nên để ý khi tiến hành thiết kế, trang trí.

Khu vực ăn uống

cac-khu-vuc-phai-chu-y-khi-trang-tri-nha-hang-an-uong-1.jpg

Vẻ đẹp của một nhà hàng

Khi thiết kế nhà hàng một cách hợp lý chắc chắn sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng và tăng doanh thu mạnh mẽ cho nhà hàng của bạn. Chủ đầu tư nhà hàng thông minh sẽ chú tâm nhiều đến khu vực ăn uống, đây cũng là nơi đánh giá được chất lượng nhà hàng đến 60%. Khi thiết kế, bạn nên tận dụng tối đa khoảng không gian khu vực ăn uống, chứa càng nhiều khách hàng càng tốt. Bởi vì như vậy sẽ giúp cho doanh thu tăng lên hơn.

Tuy nhiên, đừng khiến không gian trở nên quá bị gò bó, làm mất sự thoải mái của khách hàng. Nếu không gian quá gò bó thì khách hàng chắc chắn sẽ đánh giá thấp chất lượng nhà hàng.

Vì vậy mà bạn nên thiết kế khu vực ăn uống sao cho khoảng cách giữa các khách ăn tối thiểu ở khoảng 1m2 – 1,4m2. Diện tích như vậy là tối ưu nhất để khách hàng luôn cảm thấy thoải mái khi thưởng thức ẩm thực, tận hưởng dịch vụ tại nhà hàng.

Bạn cũng nên dùng đèn chiếu sáng, các vật liệu trang trí để vẽ nên một bức tranh ẩm thực muôn màu. Khi thiết kế nội thất trang trí nhà hàng ăn uống bạn cũng cần bám sát với đối tượng khách hàng mà nhà hàng hướng tới. Như vậy sẽ đạt hiệu quả hơn.

Khu vực bếp nhà hàng

cac-khu-vuc-phai-chu-y-khi-trang-tri-nha-hang-an-uong-2.jpg

Không gian quyết định thành bại trong kinh doanh

Khu vực chế biến cũng là nơi quan trọng không kém trong thiết kế trang trí nhà hàng ăn uống. Một nơi có thiết kế đẹp mới có thể tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt. Khu vực bếp nhà hàng cần được thiết kế hợp lý nhằm các đầu bếp có được sự thuận tiện cho các thao tác. Dụng cụ chế biến không những cần đầy đủ mà còn phải để ở vị trí thích hợp cho các nhân viên tiện sử dụng tránh tốn nhiều thời gian. Tại khu vực nhà bếp, các đầu bếp cũng cần có yêu cầu về ánh sáng, nhiệt độ, thông gió đạt chuẩn nhằm đảm bảo quá trình chế biến thực phẩm, bảo quản thực ăn được tốt hơn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của các đầu bếp.

Khu vực quầy thu ngân

cac-khu-vuc-phai-chu-y-khi-trang-tri-nha-hang-an-uong-3.jpg

Quầy thu ngân phải đặt ở vị trí phong thủy

Thiết kế quầy thu ngân rất quan trọng vì đó là nơi khách hàng tiến hành thanh toán các bữa ăn. Cho nên vị trí và kiểu thiết kế cho quầy thu ngân nhà hàng ăn uống phải đáp ứng yếu tố phong thủy đầu tiên. Vị trí phía bạch hổ bên phải nhà hàng là vị trí được yêu thích. Theo phong thủy, vị trí này giúp thuận lợi cho việc khách hàng bước ra thanh toán. Phía sau quầy thu ngân cần an toàn và ngăn tiền tài không bị chảy đi, tụ lại được thì cần có vách ngăn.

Độ cao của các quầy thu ngân nên từ 110cm – 120cm. Chiều cao này đảm bảo không quá cao hoặc quá thấp, thuận tiện cho nhân viên thu ngân, cũng như khách hàng. Các vật trang trí như cây kim ngân, con tỳ hưu vừa tạo không gian gần gũi vừa đem lại tài lộc may mắn cho nhà hàng. Đối với bàn thờ thần tài, chủ nhà hàng nên chú ý đặt ở vị trí gần cửa ra vào khi trang trí nhà hàng ăn uống nhé.

Khu vực vệ sinh

cac-khu-vuc-phai-chu-y-khi-trang-tri-nha-hang-an-uong-4.jpg

Chỉnh chu trong thiết kế

Nhà vệ sinh được xem như một công trình phụ trong trang trí nhà hàng ăn uống. Nhưng, nó không có nghĩa là không đáng chú ý. Ngược lại, khu vực này lại phải đặc biệt chú ý dù là nhà hàng ăn uống bình dân đến hiện đại, sang trọng. Khu vực vệ sinh càng có thiết kế đẹp, sạch sẽ càng để lại trải nghiệm tuyệt vời. Bạn nên bố trí nhiều nhà vệ sinh và đặt ở nơi khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy. Trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi, hệ thống ánh sáng luôn phải kiểm tra thường xuyên.

Trên đây là những chia sẻ của Ngabds.com về trang trí nhà hàng ăn uống. Hy vọng có thể giúp được bạn trong con đường kinh doanh nhà hàng.

Bài viết liên quan