Cách xem hướng nhà chung cư đem lại tài lộc cho gia chủ

Một trong những băn khoăn lớn của các gia đình khi mua chung cư đó là xem hướng nhà chung cư như thế nào? Có người xem hướng dựa vào hướng của tòa nhà, có người xem hướng ban công, có người xem hướng cửa chính. Vậy đâu mới là cách chuẩn nhất hiện nay? Hãy cùng Ngabds.com tìm câu trả lời nhé!

Sự khác biệt giữa xem hướng nhà chung cư với nhà mặt đất

Cach-xem-huong-nha-chung-cu-dem-tai-loc-cho-gia-chu-1.jpg

Xem nhà chung cư nên xem hướng cửa chính hay ban công

Với nhà mặt đất, chúng ta dễ dàng xác định hướng chính của miếng đất, hướng chính của căn nhà. Các yếu tố ngoại vi như hướng gió, hướng mặt trời, hướng sông, núi, đường lộ,… cũng thể hiện cụ thể. Việc xem hướng nhà và các yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới ngôi nhà rất rõ ràng và rất đơn giản.

Nhưng hướng nhà chung cư sẽ được xác định như thế nào khi có rất nhiều yếu tố cố định như sau:

  • Hướng chung của tòa nhà là cố định

  • Hướng đặt cửa chính là cố định

  • Hướng kiến trúc phòng khách – phòng bếp – phòng ngủ – phòng chức năng khác là cố định

  • Hướng thang máy chung của tòa nhà.

Do vậy, việc xác định hướng nhà khi mua chung cư khó hơn rất nhiều, buộc gia chủ phải tìm hiểu kỹ và căn cứ vào nhiều yếu tố.

Cốt lõi trong việc xác định hướng nhà chung cư chính là tìm kiếm được nguồn khí và ánh sáng tự nhiên bởi điều này có ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Chọn hướng chung cư sẽ quyết định đến sự may mắn, sức khỏe, thành công trong công việc và cuộc sống của gia chủ. Do đó, cần lựa chọn hướng chung cư một cách đúng đắn và kỹ lưỡng.

Một số cách xem hướng nhà chung cư chuẩn nhất hiện nay

Cach-xem-huong-nha-chung-cu-dem-tai-loc-cho-gia-chu-2.jpg

Hướng chung cư được lựa chọn theo quan điểm tâm linh của mỗi gia chủ

  • Hướng nhà chung cư là hướng cửa chính

Có quan điểm cho rằng hướng căn hộ là hướng cửa chính, giống như hướng của những công trình ở mặt đất. Nếu gia đình bạn thường hoạt động qua lại ngoài cửa chính, mở cửa chính là thấy ngay phòng khách, lại thêm việc bổ sung một số đồ vật như đá thạch anh, gương bát quái giúp luân chuyển không khí, thì việc chọn hướng cửa làm hướng chính cũng là điều nên làm.

Nhiều chuyên gia phong thủy khẳng định rằng, chọn nhà theo hướng cửa mới là đúng với nguyên tắc phong thủy. Quan niệm này được ứng dụng vào những ngôi nhà ở mặt đất một cách thuyết phục, tuy nhiên khi ứng dụng vào việc lựa chọn hướng của căn hộ chung cư, nhiều gia đình đã không đồng tình với ý kiến này.

  • Hướng nhà chung cư là hướng ban công

Trên thực tế, cửa chính chung cư thường đóng kín, trong khi đó ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ.

Do đó, khi chọn hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách. Bởi ban công là nơi đón nhận được nhiều gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường bên ngoài, là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí. Từ những phân tích trên đây, có thể khẳng định xem hướng chung cư thì nên căn cứ vào hướng ban công là chính. 

Những kinh nghiệm khi xem hướng nhà chung cư bạn cần biết

Cach-xem-huong-nha-chung-cu-dem-tai-loc-cho-gia-chu-3.jpg

Chọn nhà chung cư tránh điều kiêng kỵ sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc

  • Không chọn căn hộ có hướng cửa sổ, cửa ban công quay về hướng Tây

Với những căn nhà có mặt hướng về phía Tây thì sẽ khiến cho ánh nắng có thể chiếu thẳng vào trong nhà và bất tiện cho việc sinh hoạt. Để tránh được nhược điểm này, nên chọn những căn hộ có hướng cửa sổ và hướng ban công không hướng về hướng Tây.

  • Không chọn căn hộ chung cư có cửa sổ đối diện nhà bên cạnh

Cửa sổ căn hộ đối diện với nhà bên cạnh sẽ gây nên rất nhiều bất tiện vì khi mở cửa sổ sẽ nhìn thấy nhà bên cạnh và nhà bên cạnh nhìn thấy nhà mình. Do đó, cuộc sống sinh hoạt của mọi người sẽ không được thoải mái. Mặt khác theo phong thủy, việc cửa sổ nhà đối diện với cửa sổ nhà khác, sẽ gây ra hao tán tài lộc.

  • Không chọn những căn hộ có góc nhọn công trình khác chiếu vào căn hộ của mình

Tránh những góc nhọn ở công trình khác chiếu thẳng vào căn hộ chung cư của nhà mình, đây là điều ít ai chú ý đến. Điều này sẽ gây nên những bất lợi cho ngôi nhà và không gian sống của gia đình sau này như tài lộc hao tán, sức khỏe sa sút.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy. Để lựa chọn được hướng nhà đẹp không phải điều dễ dàng vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết những điều nên làm và những điều cần tránh để mang lại tài lộc cho gia đình mình. 

Bài viết liên quan