Hướng dẫn đăng tin bán đất thu hút người xem

Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, việc rao bán bất động sản online đã trở thành điều phổ biến. Đơn giản bởi vì hiện nay, đa số mọi người đều truy cập Internet để tra cứu, đặt mua hàng online, thế nên mua đất online cũng không ngoại lệ, trở thành hình thức mua bán được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng làm thế nào để đăng tin bán đất qua Internet? Hãy tham khảo hướng dẫn đăng tin bán đất dưới đây để thu hút người xem.

Huong-dan-dang-tin-ban-dat-thu-hut-nguoi-xem-1.jpg

Đăng tin bán nhà sao cho hiệu quả?

Gây ấn tượng mạnh ngay từ tiêu đề

Có thể bạn chưa biết điều này, thế nhưng theo một nghiên cứu gần đây, tiêu đề chính là yếu tố quyết định đến 80% tỷ lệ click vào bài đăng trên Internet. Các hướng dẫn đăng tin bán đất trên Internet cũng luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của tiêu đề. Tiêu đề sẽ quyết định rất lớn đến việc liệu người xem có click vào và đọc nội dung bài đăng không. Thế nên, bước đầu tiên để viết một bài đăng tin bán đất thu hút người quan tâm như trên là suy nghĩ ra một tiêu đề thật độc đáo.

Điều kiện đầu tiên của tiêu đề tin đăng bán đất là ấn tượng nhưng đảm bảo ngắn gọn. Bên cạnh đó, tiêu đề cũng phải gói gọn được những ưu điểm mà bạn muốn thể hiện ra cho người mua được biết. Các thế mạnh đó có thể là vị trí đắc địa của khu đất, đất có sổ đỏ, sự thuận tiện,…

Huong-dan-dang-tin-ban-dat-thu-hut-nguoi-xem-2.jpg

Tiêu đề là thứ thu hút người xem nhất

Từ những thế mạnh của khu đất, hãy triển khai chúng thành các từ khóa tạo độ hot. Ví dụ như nếu muốn nhấn mạnh vị trí địa lý, hãy dùng các từ khóa: “mặt tiền đường”, “vị trí đắc địa”, gần “siêu thị”… Nếu muốn nhấn mạnh vấn đề giá cả, dùng các từ khóa như “giá rẻ”, “bán gấp giá rẻ”…

Đặc biệt, bởi vì yếu tố pháp lý luôn được quan tâm hàng đầu khi mua đất. Thế nên, các từ khóa “đất thổ cư”, “sổ đỏ chính chủ” sẽ làm nổi bật bài đăng bán đất của bạn so với những bài khác ở cùng khu vực.

Nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, làm nổi bật được ưu thế mảnh đất

Khi đọc tin đăng bán đất, thông thường người mua sẽ chú ý nhiều nhất đến những đặc điểm cụ thể như: vị trí, diện tích, giá bán, tình trạng pháp lý… Nếu cảm thấy lô đất nào phù hợp với nhu cầu của mình, người mua sẽ tìm đến thông tin liên hệ trên bài đăng. Vậy nên, theo hướng dẫn đăng tin bán đất, hãy viết đầy đủ những thông tin cần thiết bao gồm đặc điểm khu đất, thông tin liên hệ… vào tin đăng bán đất của mình.

Đưa ra đầy đủ nội dung nhưng cũng đừng quên nhấn mạnh những ưu điểm của lô đất nhé! Ưu điểm chính là những điểm cộng khiến lô đất của bạn nổi bật hơn so với những lô đất cùng khu vực đấy.

Ngoài ra, nội dung tin đăng bán đất cũng cần nhắc đến những tiện ích xung quanh lô đất, tình hình an ninh trật tự. Điều này không những nâng cao giá trị của lô đất trong mắt người đọc mà còn là điểm mốc, giúp người mua dễ dàng hình dung vị trí lô đất rõ hơn và biết được nó có phù hợp với nhu cầu của mình hay không?

Chèn hình ảnh chân thực nhưng nổi bật

Sau đây là hướng dẫn đăng tin bán đất cuối cùng giúp thu hút người mua, đó là: chú trọng chèn vào các hình ảnh khu đất, quang cảnh xung quanh hoặc thêm cả video quay khu đất vào tin rao. Hãy đầu tư kỹ khâu này để hình ảnh được sắc nét, đầy ấn tượng, chiếm được thiện cảm người mua. Cố gắng chụp ảnh như thế nào để thu hút được người xem, khiến họ nhanh chóng nhấc điện thoại lên và gọi cho bạn ngay để tìm hiểu thêm thông tin.

Về số lượng hình ảnh, cần đăng khoảng 3 – 6 tấm, trong đó gồm có hình ảnh tổng quát lô đất, đường vào đất, đường trước đất và hình ảnh giấy tờ pháp lý của lô đất như sổ hồng, giấy phép xây dựng,… Tấm ảnh nào cũng cần phải đủ ánh sáng, rõ nét nhưng đảm bảo tính chân thực.

Huong-dan-dang-tin-ban-dat-thu-hut-nguoi-xem-3.jpg

Chụp lô đất cho đẹp

Bên cạnh đó, đừng quên thêm vào hình ảnh về những tiện ích gần lô đất giúp người xem có cái nhìn tổng quát hơn về vị trí lô đất này. Bởi có trường hợp người mua không có nhu cầu với những khu đất hẻo lánh, mà bài đăng không có đề cập đến thông tin này, thế nên đến khi liên hệ lại làm mất thời gian của đôi bên.

Tóm lại, đăng tin bán đất sao cho có người xem cũng đòi hỏi người viết phải có kỹ năng. Thế nên, hãy đọc hướng dẫn đăng tin bán đất để có thêm kinh nghiệm viết bài nhé.

Bài viết liên quan