Mách bạn 4 cách hóa giải tốt nhất khi ở sai hướng nhà 

“Nhất vị, nhị hướng” đã là câu thành ngữ quen thuộc thể hiện sự quan trọng của việc lựa chọn hướng nhà ở. Tuy nhiên, nếu bạn ở sai hướng nhà thì cách hóa giải như thế nào? Có rất nhiều cách để khắc phục và xử lý hiệu quả trong trường hợp này. Gia chủ có thể chọn và áp dụng theo những cách phù hợp dưới đây.

Khắc phục hướng cửa chính vào nhà

Mach-ban-4-cach-hoa-giai-tot-nhat-khi-o-sai-huong-nha-1.jpg

Chọn hướng nhà là khâu quan trọng mà bất kỳ gia chủ nào cũng quan tâm

Để hóa giải việc ở sai hướng nhà, gia chủ có thể chọn giải pháp xây dựng một cánh cửa khác có hướng hợp với tuổi của mình và sử dụng các cửa đó thường xuyên hơn. Việc này cũng có nghĩa như nhà bạn có hai mặt tiền nhưng bạn chỉ sử dụng mặt tiền hợp tuổi bạn. 

Thực tế có nhiều ngôi nhà dù mặt tiền rất đẹp, hướng ra phố nhưng gia đình lại thường xuyên ra vào bằng cửa bên nhà hoặc cửa sau nhà, cửa chính chỉ mở vào dịp đặc biệt và chỉ mang tính chất tượng trưng. Việc sử dụng một cửa phụ thường xuyên hơn so với việc sử dụng cửa chính cũng có thể giúp điều hướng nguồn năng lượng xấu, không cho chúng xâm nhập vào căn nhà. 

Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn giữ cửa ra vào

Mach-ban-4-cach-hoa-giai-tot-nhat-khi-o-sai-huong-nha-2.jpg

Tranh Quan Thế Âm Bồ Tát giúp bảo vệ gia đình bạn “tai qua nạn khỏi”

Những vật phẩm phong thủy giúp tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà để trấn áp các luồng khí không tốt khi ở sai hướng nhà. Bạn nên sử dụng những vật phong thủy như tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát, điều này có tác dụng đẩy lùi những luồng khí xấu, đẩy lùi tai ách và tà khí vào nhà.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gương bát quái. Gương bát quái là vật phẩm phong thủy hóa sát có công năng mạnh mẽ nhất, thường treo ở ngoài cửa nhà để trấn áp, ngăn cản sát khí, bảo vệ gia trạch. Gương bát quái bao gồm tám cạnh khắc các chữ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, căn cứ vào mệnh của gia chủ mà treo chữ đó lên trên cùng. Tuy là vật phẩm tốt nhưng gương bát quái không hề dễ dùng vì nếu dùng sai có thể gây họa cho bản thân và người khác. 

Sử dụng thảm để hóa giải ở sai hướng nhà 

Mach-ban-4-cach-hoa-giai-tot-nhat-khi-o-sai-huong-nha-3.jpg

Màu sắc và hình dáng thảm sẽ giúp gia chủ hóa giải nguồn năng lượng xấu

Thảm có ảnh hưởng không nhỏ tới việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Nhiều người không biết rằng có thể dùng thảm chùi chân để hóa giải hướng nhà xấu. Tấm thảm đặt tại cửa ra vào, là nơi mọi người phải bước qua nó rồi mới vào trong nhà. Để thảm phát huy tác dụng thì phải đặt bên trong cửa chính.

Màu sắc và hình dáng của tấm thảm cũng là yếu tố đáng lưu ý giúp hóa giải ở sai hướng nhà. Cụ thể, những tấm thảm này có thể giúp gia chủ thay đổi nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành, từ đó hóa giải hoặc giảm đi nguồn năng lượng xấu xâm chiếm căn nhà.

Ví dụ, cửa chính mở ở hướng Tây Bắc sẽ khắc với người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy vì vậy người mệnh Mộc, Thủy nên dùng thảm màu đen, xám, xanh lá, xanh lam, người mệnh Hỏa nên dùng thảm đỏ, cam, vàng để khắc chế và xử lý hướng nhà không hợp tuổi. Giải pháp này hết sức đơn giản và không tốn nhiều chi phí nên hộ gia đình nào cũng có thể áp dụng được.

Đặt hướng bếp hợp hướng với tuổi gia chủ

Mach-ban-4-cach-hoa-giai-tot-nhat-khi-o-sai-huong-nha-4.jpg

Cách vẹn toàn nhất chính là đặt bếp ở hướng hợp với mệnh của chủ nhà

Cách hóa giải ở sai hướng nhà hay nhất chính là đặt hướng bếp hợp lý. Cách đặt hướng bếp như sau:

  • Hướng nhà phạm Ngũ quỷ, ta đặt bếp hướng Sinh khí

  • Hướng nhà phạm Lục Sát, ta đặt bếp hướng Phúc đức

  • Hướng nhà phạm phải Tuyệt Mệnh, thì đặt bếp hướng Thiên y

  • Hướng nhà phạm Họa Hại, đặt bếp ở hướng Phục Vị.

Ví dụ: Nếu nhà quay về hướng Tây Nam, phạm vào Ngũ Quỷ, khi đó, bếp phải đặt ở hướng sinh khí, nghĩa là hướng Bắc. Hướng bếp là hướng lưng người nấu sẽ quay về hướng Bắc. Còn vị trí bếp phải đặt tại cung xấu (Tây hoặc Đông Bắc) thì mới phát huy tác dụng khắc chế phong thủy hướng nhà không hợp tuổi.

Trên đây là một số cách xử lý ở sai hướng nhà thông dụng và hiệu quả mà Ngabds.com muốn chia sẻ cho các bạn. Tùy vào hoàn cảnh gia đình và mệnh tuổi của mình mà bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp. Trong một số trường hợp nhà ở phức tạp, bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy.

Bài viết liên quan