Khi thiết kế nhà có hẻm bên hông cần lưu ý yếu tố phong thủy

Hiện nay có rất nhiều gia chủ mong muốn thiết kế nhà có hẻm bên hông. Đól là kiểu nhà thú vị, tạo thêm không gian rộng mở cho căn nhà. Nhưng theo phong thủy, có rất nhiều điều cần lưu ý. Đó là gì? Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây. Mời mọi người cùng tham khảo.

Thiết kế hẻm bên hông quá dài

khi-thiet-ke-nha-co-hem-ben-hong-can-luu-y-yeu-to-phong-thuy-1.jpg

Có nên thiết kế nhà có hẻm bên hông?

Thiết kế hẻm bên hông quá dài là một trong những lỗi phong thủy lối đi thường gặp nhất hiện nay. Do hiện trạng diện tích đất ngày càng bị thu hẹp nên các công trình kiến trúc nhà ống ngày càng xuất hiện càng nhiều hơn. Lối đi chỉ với mục đích vào nhà bằng cửa khác nên việc thiết kế hẻm bên hông quá dài sẽ khiến căn nhà bị ảnh hưởng, tiêu hao bớt không gian và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Không để các vật phẩm ngăn cách lối đi của hẻm

Khi thiết kế hẻm bên hông nhà, gia chủ không nên để lối đi xuyên suốt, thẳng từ ngoài đến cửa ra vào. Thiết kế trôi tụt như vậy sẽ khiến nguồn vượng khí vào nhà và nhanh chóng trôi mất ra bên ngoài mà không được giữ lại bên trong căn nhà. Đó là điều khiến cho căn nhà của gia chủ rơi vào thế “tàng phong tụ khí”, như thế là tài lộc chắc chắn không thể đong đầy được.

Để tránh các thiết kế kiểu “thẳng đuột ruột ngựa” như vậy thì gia chủ không cần phải “đập đi xây lại” mà chỉ cần hóa giải một cách “nhẹ nhàng” bằng cách bày trí các vật dụng, đồ đạc trang trí trong hẻm như hoa, cây xanh phong thủy…

Diện tích của hẻm bên hông

khi-thiet-ke-nha-co-hem-ben-hong-can-luu-y-yeu-to-phong-thuy-2.jpg

Nhà có hẻm bên hông có chiếm diện tích?

Đối với ngôi nhà của bạn, dù rằng diện tích nhỏ hẹp đến thế nào đi chăng nữa, việc thiết kế lối đi trong nhà phải đảm bảo độ rộng thật phù hợp. Một lối đi cấn phải đảm bảo “chiêu tài nạp khí” , vì thế mà các hẻm cần đủ độ thoáng cần thiết. Khoảng không thông thoáng mới có thể đón nhận nguồn dương khí từ bên ngoài căn nhà. Xét theo yếu tố phong thủy, diện tích lối đi là yếu tố quan trọng hơn cả.

Theo phong thủy, lối đi thông thoáng bao nhiêu, nguồn tài khí mới có thể tụ hội lại nhiều bấy nhiêu. Lối đi thông thoáng mới có thể đem lại sự phát triển cho ngôi nhà. Khi bạn chọn thiết kế lối đi quá nhỏ hẹp, nguồn tài khí không vào được, hoặc vào nhưng không giữ được.Vì vậy mà nguồn tài lộc bị suy yếu, gò bó.

Chọn vật liệu phù hợp khi thiết kế hẻm bên hông

Hẻm bên hông cũng là một con đường mà các thành viên thường xuyên lưu thông. Vậy nên bạn cần thiết kế sao cho đảm bảo độ bằng phẳng nhất định, trơn láng, nó sẽ giúp sinh hoạt hằng ngày càng thuận lợi hơn.

Nhiều gia đình vì yếu tố thẩm mỹ mà sử dụng các vật liệu gồ ghề hoặc trang trí bằng đá sỏi với độ cao thấp khác nhau. Dẫu biết rằng các vật như vậy được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, nhưng xét về yếu tố phong thủy, nguồn khí gặp phải bề mặt gồ ghề sẽ khó lưu thông hơn. Chính vì đó mà khiến cho vận thế gặp nhiều xui xẻo, trắc trở, trạch vận cũng gặp phải nhiều trở ngại không đáng có.

Thay cho các món đá gồ ghề, bạn nên thử những vật liệu trơn nhẵn như kính, gạch láng, …. Với nền của lối đi thì nên thẳng thắn, không bị nghiêng lệch lung tung là được.

Không xây hẻm bên hông xông thẳng vào cửa chính

khi-thiet-ke-nha-co-hem-ben-hong-can-luu-y-yeu-to-phong-thuy-3.jpg

Nhà có hẻm bên hông có điều gì cấm kị?

Khi đánh giá phong thủy ngôi nhà, cửa chính là điểm khởi đầu, bắt nguồn của không gian trong căn nhà. Nên, việc xây dựng lối đi xông thẳng vào cửa chính là điều cấm kị vì có thể gây ra sát khí. Nên nhớ, cả lối đi dẫn vào phòng khách bên trong và lối đi dẫn vào cửa chính đều không thể nối liền xuyên suốt với nhau mà phải có sự gián đoạn, giữ lại nguồn tài khí trong căn nhà.

Trên đây là bài viết về nhà có hẻm bên hông. Ngabds.com rất hy vọng đã giúp gia chủ có cái nhìn mới trong thiết kế nhà cửa hợp phong thủy.

Bài viết liên quan