Mua bán đất Phúc Lợi hiệu quả

Khu đất Phúc Lợi ở Hà Nội hiện nay đang thu hút khá nhiều mối quan tâm của những người mua bán bất động sản. Nguyên nhân chủ yếu là do khu vực này nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, có tiềm năng phát triển rất cao. Tuy nhiên, để thực hiện giao dịch bất động sản thì luôn đòi hỏi người mua có kinh nghiệm. Bài viết sau đây Ngabds.com sẽ khái quát về khu đất Phúc Lợi và hướng dẫn mua bán đất Phúc Lợi hiệu quả.

Vị trí của khu vực Phúc Lợi

Phúc Lợi là một phường thuộc quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Phường Phúc Lợi trước đây thuộc huyện Gia Lâm, tỉnh Bắc Ninh. Phường được thành lập vào năm 2003 trên cơ sở 619,69 ha diện tích đất tự nhiên và 7.820 người của xã Hội Xá, huyện Gia Lâm.

Phường Phúc Lợi nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, tiếp giáp với nhiều tuyến đường bộ chạy qua. Trong đó có tuyến đê nam sông Đuống và đường Vũ Xuân Thiều. Đường thủy sông Đuống vốn được biết đến là một trong những đường chiến lược chạy qua địa bàn với vùng tam giác kinh tế Đông Bắc. 

Mua-ban-dat-phuc-loi-hieu-qua-1.jpg

Vị trí thuận lợi của phường Phúc Lợi

Ngoài ra, trên địa bàn phường còn có các tuyến đường mới mở như: tuyến đường 21m từ quốc lộ 1B tới khu đô thị Việt Hưng; tuyến đường 48m từ ngã 3 Việt Hưng, tuyến đường 40m từ Bùng binh trục đường 81m đến quốc lộ 1B. Ngoài ra, có một điểm quan trọng, mà người ta rất để tâm đến khi mua bán đất Phúc Lợi đó là phường có hệ thống giao thông giữa các tổ dân phố phát triển, cụm dân cư đã được bê tông hóa, hệ thống chiếu sáng, tiêu thoát nước dân sinh rất tiện lợi. Đây là yếu tố quan trọng để người ta lựa chọn một nơi sinh sống lý tưởng cho gia đình, cũng rất thuận lợi khi giao lưu phát triển với các phường khác.

Tiềm năng phát triển của khu đất Phúc Lợi

Theo phê duyệt quy hoạch năm 2016-2030 của thành phố Hà Nội, Hà Nội sẽ cho xây mới 4 cầu bắc qua Sông Hồng và Sông Đuống. Chính vì bất động sản Long Biên nằm trong vùng quy hoạch, thế nên Phúc Lợi cũng được hưởng lợi trực tiếp từ hệ thống hạ tầng này.

Mua-ban-dat-phuc-loi-hieu-qua-2.jpg

4 đường sẽ mở theo quy hoạch

Ngoài ra, quận Long Biên chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 2 -3 km, có hạ tầng giao thông và tiện ích dịch vụ đang trên đà phát triển nhanh chóng. Hiện nay, nhiều dự án khu vực quận Long Biên đã và đang hoàn thiện và đưa và sử dụng. Giá bán đất Phúc Lợi cũng vì thế mà không hề giảm, thậm chí còn tăng nhẹ. Từ đầu năm 2018, giá giao dịch tại thị trường bất động sản này tăng lên, dao động khoảng 5 -10% so với năm 2017.

Kinh nghiệm mua bán đất Phúc Lợi

Không phải ai khi thực hiện mua bán đất cũng đạt được kết quả trọn vẹn bởi nhiều khi bạn sẽ gặp những trường hợp lừa đảo gây ra các sự cố đáng tiếc. Thế nên, việc bổ sung cho mình những kiến thức cần thiết là không bao giờ thừa.

Đảm bảo yếu tố pháp lý minh bạch

Yếu tố nằm lòng khi đi mua nhà đất chắc chắn luôn là yếu tố pháp lý. Tốt nhất, bạn chỉ nên chọn xem và cân nhắc mua đất ở những nơi đã có sổ đỏ hợp pháp. Vì khi mua bán bằng hình thức giấy viết tay pháp luật sẽ không công nhận, thế nên phải chắc chắn nắm trong tay quyển sổ đỏ hợp pháp. Việc làm này còn nhằm tránh tranh chấp xảy ra và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi. 

Bên cạnh đó, hãy kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất tại văn phòng công chứng. Việc kiểm tra này là khâu cuối cùng nhằm đảm bảo mảnh đất bạn mua được an toàn và tránh mất tiền oan.

Không thanh toán toàn bộ tiền trước khi nhận sổ đỏ

Kinh nghiệm bán đất Phúc Lợi nói riêng và tất cả những loại đất khác nói chung là không được thanh toán hết 100% tiền khi chưa cầm trên tay quyển sổ đỏ. Tốt nhất chỉ nên thanh toán một phần hoặc một nửa giá trị của mảnh đất bởi bạn.

Mua-ban-dat-phuc-loi-hieu-qua-3.jpg

Chỉ nên thanh toán hết tiền khi nhận được sổ đỏ

Khi đã cầm được quyển sổ đỏ và kiểm tra ra đó đúng là sổ đỏ thực thì bạn mới được thanh toán hết toàn bộ số tiền còn lại. Điều này chắc chắn sẽ đảm bảo được tối đa quyền lợi cho bạn, tránh bị lừa.

Tránh những khu đất đang tranh chấp

Trên thị trường hiện nay vẫn còn tồn tại nhiều trường hợp mảnh đất đang có tranh chấp, hay là lối vào mảnh đất xảy ra tranh chấp nhưng chưa thể giải quyết. Điều này sẽ dễ gây ra những bất lợi và rắc rối sau này. Chính vì vậy, trước khi mua đất, bạn nên dò hỏi tình hình mảnh đất đó kỹ càng. Đơn giản nhất là tìm hỏi những nhà dân xung quanh để biết những thông tin chính xác. 

Việc mua bán bất động sản từ trước tới nay là không hề dễ dàng. Nhất là khi bạn chưa nắm rõ được tình hình khu đất mình mua, bạn rất dễ bị lừa. Các kinh nghiệm mua bán đất Phúc Lợi ở trên sẽ phần nào giúp được cho bạn.

Bài viết liên quan