Top 3 mẫu nhà đẹp 2 tầng mà bạn nên tham khảo

Hiện tại, đa số các gia đình đều có nhu cầu thiết kế ngôi nhà phù hợp với sở thích, túi tiền cũng như tiện lợi. Và chính vì thế mà các gia chủ đều thích các ngôi nhà 2 tầng. Nhưng đâu là mẫu nhà đẹp 2 tầng phù hợp với bạn? Tất cả đều được đề cập đến trong bài viết dưới đây. Mời mọi người cùng Ngabds.com tham khảo và đưa ra các lựa chọn thích hợp cho gia đình mình.

Nhà ống 2 tầng có mái Thái đẹp

Top- 3-mau-nha-dep-2-tang-ma-ban-nen-tham-khao-1.jpg

Mẫu nhà đẹp 2 tầng nào phù hợp với bạn?

Nhà mái thái là một trong những kiểu nhà được nhiều người lựa chọn. Kiểu nhà này không chỉ phù hợp với đặc thù sinh sống tại nông thôn mà còn phù hợp với đa số các gia đình. Bởi vì kiểu nhà này có chi phí vừa túi tiền vô cùng hợp lý. Mẫu nhà 2 tầng này đảm bảo 3 phòng ngủ. Với ngôi nhà có mặt tiền đẹp thì sẽ có hướng nhà đẹp. Đồng thời, ngôi nhà mái Thái sẽ còn tạo nên một không gian sống vô cùng ấn tượng, trọn vẹn với vẻ đẹp mê ly, thu hút ánh nhìn.

Tuy nhiên, khi thiết kế và thi công nhà ống 2 tầng có mái thái yêu cầu phải có đội ngũ xây dựng có nhiều kinh nghiệm. Bởi vì kiểu nhà này có cấu trúc khá là phức tạp. Cấu trúc căn nhà này sẽ có số lượng phào và chỉ rất nhiều. Thông thường, số phào và chỉ sẽ gấp đến ba lần của nhà mái bằng. Đặc biệt những vị trí giáo sơn không có điểm néo dây nên khi thiết kế, thi công tốn nhiều thời gian và cần kinh nghiệm dày dạn.

Mẫu nhà ống lệch tầng

Top- 3-mau-nha-dep-2-tang-ma-ban-nen-tham-khao-2.jpg

Mẫu nhà đẹp 2 tầng bạn nên tham khảo

Khi tham khảo mẫu nhà ống này, bạn cần xác định và khắc phục các nhược điểm của nó. Bao gồm thiếu ánh sáng, thiếu lượng không khí lưu thông trong nhà.  

Nhiều người để khắc phục các vấn đề đó đã lựa chọn mẫu nhà ống lệch tầng. Cấu trúc của nhà lệch tầng là các mặt sàn của nó sẽ nằm ở từng phần và được thiết kế lệch nhau. Với đa số các mẫu nhà này sẽ thường được xây cầu thang ở giữa của ngôi nhà. Đồng thời nhà có nhiều phòng bao quanh. Điểm độc đáo của kiểu nhà này là khi đứng ở một vị trí thì bạn có thể quan sát được hầu hết các không gian của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, với thiết kế nhà lệch tầng mang lại không khí lưu thông tốt hơn. Vì thế, khi sống tại đây, gia chủ sẽ có cảm giác thoáng mát, cao ráo, rộng rãi và không kém phần hiện đại.

Mẫu nhà đẹp 2 tầng 3 phòng ngủ có tum

Top- 3-mau-nha-dep-2-tang-ma-ban-nen-tham-khao-3.jpg

Mẫu nhà 2 tầng được nhiều người lựa chọn

Tum là tên gọi của phần tầng trên của ngôi nhà trong ngành thiết kế, kỹ thuật xây dựng. Khi bạn chọn việc thiết kế tum, ngôi nhà của bạn sẽ được tăng thêm 1 phần diện tích đáng kể. Tại phần tum này, bạn có thể thiết kế một ban công kết hợp với một phòng thờ và một phòng ngủ nhỏ.

Khi bạn tích hợp việc thiết kế ban công trong phòng, gia chủ sẽ có một nơi để hóng mát mỗi sáng sớm và mỗi chiều. Đồng thời, tại nơi đây, gia chủ sẽ có thể nhâm nhi tách trà cũng như có một diện tích nho nhỏ để chăm sóc cây cảnh hay một vườn rau. Đây thật sự là một ý tưởng tuyệt vời, tạo nên cảm giác thư thái và đầy sức sống hơn cho những người hiện đại.

Phòng ngủ nhỏ để gia chủ cho khách qua đêm khi cần. Thật là thuận tiện cho gia đình rất nhiều đúng không? Ngoài ra, việc thiết kế tum còn có tác dụng chống nóng rất hiệu quả, nhất là vào mùa hè nắng nóng.

Đối với những gia đình có thành viên đông thì đây là một ý tưởng không thể tuyệt vời hơn. Mẫu nhà 2 tầng có tum giúp tăng số lượng phòng mà vẫn đảm bảo không gian sinh hoạt chung. Đặc biệt, với kiểu nhà này, gia chủ vừa tiết kiệm được chi phí, lại vừa tối ưu hóa được không gian, cũng như đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ và hiện đại.

Trên đây là 3 mẫu nhà đẹp 2 tầng mà quý đọc giả có thể tham khảo. Qua bài viết rất hy vọng đã mang đến các thông tin hữu ích cho các bạn. 

Bài viết liên quan