Thị trường nhà liền kề giá rẻ TpHCM hút khách

Nhu cầu mua nhà liền kề giá rẻ đang có xu hướng ngày càng gia tăng, Trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh, do nguồn cung hạn chế nên phân khúc nhà liền kề ngày càng khan hiếm. Tuy vậy, nhà liền kề giá rẻ TpHCM vẫn luôn thu hút giới đầu tư và khách “nhà giàu”. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những thông tin về nhà liền kề cho những ai chưa hiểu về phân khúc nhà ở này, cũng như thị trường nhà liền kề TpHCM.

Đôi nét về nhà liền kề

Thi-truong-nha-lien-ke-gia-re-tphcm-hut-khach-1.jpg

Nhà liền kề được thiết kế giống nhau

Nhà liền kề được định nghĩa là những ngôi nhà gần nhau, được xây dựng và bố trí theo một kết cấu cố định nào đó. Chính vì thế, những ngôi nhà nằm liền kề thường có cấu trúc giống nhau. Loại nhà này được khá nhiều gia đình thu nhập cao ưa chuộng trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt là, hiện nay nhà liền kề giá rẻ TpHCM rất được chào đón.

Tuy nhà liền kề ngày càng trở nên phổ biến, nhưng vẫn có nhiều người chưa biết về loại hình nhà ở này và trở nên đắn đo trong việc có nên chọn mua nó không. Việc đắn đo này phần nhiều là do họ chưa biết đến những ưu nhược điểm của nhà liền kề. Dưới đây là một số ưu nhược điểm mà bạn cần nhân cắc trước khi chọn mua nhà liền kề.

Ưu điểm của khu nhà liền kề

Thi-truong-nha-lien-ke-gia-re-tphcm-hut-khach-2.jpg

Thiết kế bắt mắt của nhà liền kề

Những ưu điểm của việc các khu nhà liền kề mang lại là:

  • Nhà liền kề thường được thiết kế rất đẹp mắt, nắm bắt được những kiểu thiết kế hiện đại và mới lạ.
  • Nhà thường được xây ở nơi có hạ tầng giao thông phát triển, tiện ích đầy đủ, khu vực dân cư văn minh, dân trí cao, an ninh tốt.
  • Không cần tốn thời gian và tiền bạc để xây dựng và sửa chữa thêm cho căn nhà.

Nhược điểm của khu nhà liền kề

Những điều hạn chế khi mua những khu nhà liền kề phải kể đến như:

Nhà được xây dựng sẵn, chủ nhà sẽ không thể thay đổi thiết kế theo ý muốn cá nhân. Thế nên, nếu muốn thay đổi và sửa chữa nội thất thì sẽ gặp khó khăn và tiêu tốn thêm một khoản tiền lớn.

Dù là nhà liền kề giá rẻ TpHCM vốn được rao bán là đã ở mức giá rẻ thì vẫn còn tương đối cao so với mặt bằng chung. Loại nhà này hiện nay chỉ phù hợp với những hộ gia đình có mức sống cao.

Thực trạng vấn đề xây dựng nhà liền kề

Tại các thành phố lớn hiện nay, việc xây dựng những khu nhà liền kề ở các khu vực đô thị mới ngày càng phát triển. Đặc biệt là các khu nhà liền kề cao cấp được xây dựng hàng loạt. Chính vì thế, với tiến độ thi công gấp gáp ấy, chất lượng nhà ở rất khó được đảm bảo.

Các khu nhà liền kề hiện nay thường được xây dựng với nền móng tương đối nông, không đảm bảo được độ chắc chắn. Bên cạnh đó, ở những nơi chưa có dân cư vào ở thì nhà bị xuống cấp nhanh chóng, không còn vẻ lung linh như ban đầu.

Thi-truong-nha-lien-ke-gia-re-tphcm-hut-khach-3.jpg

Những khu nhà bỏ hoang bị xuống cấp

Hơn thế nữa, mọi người thường có tâm lý thích sống ở những khu vực đông dân cư để thuận tiện cho việc đi lại và làm việc. Chính vì thế, nhiều khu nhà bị “ế hàng”, mãi vẫn không có ai đến mua. Vậy nên, các nhà đầu tư đang nỗ lực để cải thiện những nhược điểm này và thu hút được nhiều người mua hơn.

Nhà liền kề giá rẻ TpHCM

Tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh, phân khúc nhà liền kề giá rẻ đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng đặc biệt phổ biến từ năm 2010 tới nay. Những khu nhà liền kề này được lựa chọn nhiều do có thể vào ở được ngay, đầy đủ tiện nghi và giá cả cũng phù hợp với thu nhập của nhiều người.

Từ năm 2016 tới nay, nhu cầu mua nhà liền kề giá rẻ của người dân tăng nhanh. Nguyên nhân một phần là do tâm lý bất an của người dân với các dự án chung cư nhiều khúc mắc, một phần vì loại hình nhà này ngày càng phù hợp với nhiều gia đình, nhất là những gia đình thu nhập thấp muốn thoát cảnh đi thuê nhà.

Ngabds.com đã tổng hợp thông tin về nhà liền kề giá rẻ hiện nay cũng như xu hướng mua nhà liền kề giá rẻ TPHCM. Bạn có thể tham khảo các thông tin trên để xem loại hình nhà ở này có thích hợp với bản thân và gia đình không.

Bài viết liên quan