Trang trí nhà kiểu xưa đưa không gian trở về quá khứ

Bạn muốn lắng đọng và quay ngược thời gian về lại những năm trước đây? Vậy sao bạn không thử sức mình và trang trí nhà kiểu xưa để đưa những hình ảnh đẹp những năm trước đây ùa về hiện tại? Giữa một không gian hiện đại của thế kỷ 21, bạn cần gì? Bài viết dưới đây, Ngabds.com sẽ gợi ý những ý tưởng hay ho cho bạn.

Đồng hồ cổ điển

Trang-tri-nha-kieu-xua-dua-khong-gian-tro-ve-qua-khu-1.jpg

Không gian “xưa”

Đồng hồ cổ điển là một trong các ý tưởng được sử dụng rất nhiều mà chưa bao giờ lỗi thời, mà lại luôn thành công trong trang trí nhà kiểu xưa. Hình ảnh chiếc đồng hồ như dòng chảy thời gian đưa chúng ta ngược về không gian quá khứ.

Nếu như bạn theo đuổi hình ảnh nhà kiểu xưa thì một chiếc đồng hồ cổ điển hoặc những chiếc đồng hồ theo phong cách retro khá phù hợp. Chiếc đồng hồ đó dù có thiết kế và màu sắc khác nhau thì cũng chẳng có bất kỳ ảnh hưởng gì đến tổng thể phong cách. Mà ngược lại những chiếc đồng hồ lại còn sẽ thật sáng tạo và ấn tượng đấy.

Tái sử dụng cửa chớp

Những chiếc cửa chớp cũ dường như chỉ muốn vứt đi lại là món hàng trang trí đắt giá trong những căn nhà có phong cách xưa cổ. Đây là một trong các vật dụng hữu ích mà lại rẻ khi bạn muốn trang trí nhà đẹp phong cách vintage. Việc tái sử dụng các cửa chớp để trang trí bức tường trong không gian gia đình là ý tưởng táo bạo nhưng hiệu quả. Trang trí tường theo phong cách này thật là đơn giản, đỡ tốn kém.

Ngoài tạo những bức tường độc đáo, bạn có thể tận dụng cửa chớp thành một khung treo đồ trang sức theo phong cách vintage đúng nghĩa. Hoặc là tạo không gian phòng ngủ thật nên thơ và hoài cổ.

Chiếc đĩa cổ điển

Trang-tri-nha-kieu-xua-dua-khong-gian-tro-ve-qua-khu-2.jpg

Màu sắc xưa cổ

Bạn có thể chỉ nhớ đến những chiếc dĩa với vai trò là vật dụng ăn uống. Nhưng trong trang trí nhà kiểu xưa, đây là vật trang trí lạ. Ý tưởng trang trí nhà phong cách xưa độc đáo có rất nhiều, và đĩa cổ cũng là ý tưởng hay. Vì thế bạn hãy thử sức với những chiếc đĩa cổ điển, một ý tưởng trang trí hoàn hảo cho không gian nhà bếp và phòng ăn.

Đĩa là vật dụng trang trí thú vị, dễ dàng sử dụng. Bạn có thể gắn tường hoặc đặt chúng lên kệ tủ. Nhìn vào đấy, ngôi nhà sẽ mang không khí vintage đầy ắp. Nếu sử dụng trang trí phòng khách, bạn sẽ thấy được căn phòng thêm phần dễ thương, đẹp mắt. Ngoài ra, trang trí phòng ngủ bằng đĩa cổ điển cũng mang đến không gian đơn giản mà đẹp mắt.

Gạch ốp hoa văn cũ

Trang-tri-nha-kieu-xua-dua-khong-gian-tro-ve-qua-khu-3.jpg

Tường gạch mang vẻ đẹp mộc mạc và cũ kỹ

Một không gian bếp mang phong cách kiểu xưa? Thật sự không hề khó khăn. Hiện đại đi đâu mang nét cổ xưa về căn bếp đây? Đơn giản rằng là bạn đừng bỏ trống khoảng tường bếp nữa, bạn có thể trang trí căn bếp đó bằng những viên gạch ốp hoa văn cũ. Như vậy thôi là bạn đã có thể đảm bảo không gian bếp của bạn sẽ mang đậm phong cách cổ xưa đấy. Một viên gạch nhỏ sẽ giúp căn bếp tràn ngập ký ức.

Phòng tắm màu hồng ngói

Trang-tri-nha-kieu-xua-dua-khong-gian-tro-ve-qua-khu-4.jpg

Nét đẹp giữa thế kỷ 21

Xu hướng trang trí phòng tắm cổ xưa bạn nên sử dụng đó là phong cách của những năm 40 và 50. Vào thời này, người ta sử dụng gạch lát màu hồng ngói để trang hoàng phòng tắm. Nếu bạn muốn trang trí phòng tắm theo phong cách cổ xưa thì gam màu này là lựa chọn không lệch đi đâu được. Không cần màu sắc, hoa văn lòe loẹt, chỉ một màu hồng đã là quá đủ để thể hiện phong cách này.

Giường sắt

Những chiếc giường sắt cổ điển luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất để thể hiện được phong cách trang trí nhà kiểu xưa. Chiếc giường sắt nhỏ sẽ giúp bạn hô biến không gian phòng ngủ của nhà bạn trở nên “xưa cũ” và ấn tượng thật sự.

Việc tìm kiếm giường sắt cổ điển quá khó khăn làm sao đây? Bạn có thể sử dụng một chiếc giường bốn cọc thay thế giường sắt. Nó cũng giúp không gian phòng ngủ của bạn mang phong cách vintage hơn đấy.

Trên đây là các món đồ mà khi trang trí nhà kiểu xưa rất hiệu quả. Hy vọng bài viết có ích với bạn. Với các ý tưởng đơn giản trên, bạn hãy thử sức trang trí lại căn phòng, căn nhà của bạn một cách sáng tạo và độc đáo nhé! Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan